THÁNG SÁU 2024

Luật chơi Solitaire và Các Cách Chơi Trò chơi

Nắm vững các quy tắc trò chơi khi chơi Solitaire và chơi như một người chuyên nghiệp

Cách Chơi Solitaire - Sách Luật

Được viết bởi: Elizabeth Miller | Cập nhật lần cuối: 18 Tháng Sáu 2023 | Kiểm tra thông tin: Robert Moore

CHUYÊN GIA ĐÁNG TIN CẬY CHUYÊN GIA ĐÁNG TIN CẬY
Sự thành thạo của Elizabeth trong solitaire, được rèn luyện thông qua ba thập kỷ chơi và nghiên cứu chăm chỉ, đã đặt cô ấy vào vị trí chuyên gia đổi mới và được tôn trọng, được người hâm mộ và người chơi mới tin tưởng. Về Elizabeth Miller

Chúng tôi chào đón tất cả những người yêu thích Solitaiređến với Solitariea.com. Bây giờ đến lượt bạn tìm hiểu thêm về trò chơi tuyệt đẹp này và trở thành một người chơi lão luyện.

Nếu bạn là người chơi mới, hướng dẫn chi tiết này sẽ giải thích các quy tắc Solitaire cụ thể theo cách dễ hiểu. Sau khi đọc xong, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy bối rối khi chơi Solitaire.

Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn làm rõ ý nghĩa của từ 'Solitaire' trong hướng dẫn này. Có nhiều biến thể Solitaire, như Spider Solitaire thư giãn, Canfield, Bốn mươi tên trộm và Kim tự tháp, và mỗi biến thể có các quy tắc khác nhau. Vì vậy, sẽ không thể giải thích tất cả chúng trong một hướng dẫn. Do đó, chúng tôi sẽ tập trung vào phiên bản phổ biến nhất, klondike Solitaire trực tuyến miễn phí.

Quy tắc trò chơi Solitaire - Thiết lập

Hãy để chúng tôi bắt đầu bằng cách giải thích cách thiết lập vì bạn cần biết cách thiết lập trò chơi Solitaire trước khi có thể chơi nó. Đầu tiên, bạn sẽ xáo trộn một bộ bài tiêu chuẩn cho đến khi hài lòng. Bước thứ hai là tạo bảy đống thẻ chơi. Bắt đầu từ bên trái, bạn cần đảm bảo rằng mỗi cọc có thêm một thẻ so với cọc trước nó.

Cọc đầu tiên sẽ luôn chỉ có một thẻ, vì vậy bạn sẽ nhận được mỗi cọc có số thẻ bằng với số của nó. Bước thứ ba là lật các quân bài để tất cả các quân bài trên cùng đều là quân bài ngửa. Các quân bài còn lại sẽ là quân bài úp.

Các thẻ còn lại sau khi tạo đống hoạt cảnh sẽ được giữ trong đống chứng khoán. Cuối cùng, sẽ có bốn cọc móng, nơi bạn sẽ xếp tất cả các thẻ để giành chiến thắng trong trò chơi.

Mục tiêu của trò chơi là đảm bảo rằng bạn tuân theo các quy tắc và chuyển tất cả các thẻ vào nền tảng.

Quy tắc chơi trò chơi Solitaire

Như chúng tôi đã giải thích về thiết lập Solitaire ở trên, đã đến lúc thảo luận về các quy tắc. Luật chơi sẽ cung cấp cho bạn cách chơi và di chuyển quân bài đơn giản để cuối cùng bạn có thể di chuyển tất cả quân bài đến cọc móng.

Sau đây là các quy tắc bạn phải biết:

 • Trong khi cố gắng di chuyển các thẻ từ kho sang hoạt cảnh hoặc giữa các chồng hoạt cảnh, một thẻ có thể được đặt trên một thẻ khác nếu nó tuân theo thứ tự giảm dần và thuộc về màu đối lập. Ví dụ: bạn có thể đặt quân Hậu Cơ trên quân Bích.
 • Lá bài úp bên dưới lá bài ngửa sẽ hiện ra sau khi bạn di chuyển lá bài ngửa thành công.
 • Khi bạn chuyển các quân bài vào quỹ, các quân bài phải cùng chất và theo thứ tự tăng dần. Vì vậy, quân bài đầu tiên sẽ là quân Át và quân bài cuối cùng sẽ là quân Vua cùng chất.
 • Cọc rút hoặc kho dự trữ có thể được sử dụng để rút bài nếu bạn không thể di chuyển mà không có chúng. Trong Solitaire cổ điển, mỗi lần chỉ rút một lá bài.
 • Vua là một lá bài đặc biệt vì chỉ có Vua mới được phép đặt vào cột hoạt cảnh trống.

Chiến lược và Mẹo

Bây giờ bạn có thể chơi trò chơi Solitaire và thực hiện một vài nước đi. Tuy nhiên, bạn không thể giành chiến thắng bằng cách thực hiện một vài nước đi vì Klondike có tỷ lệ thành công rất thấp và cần có chiến lược phù hợp để giành chiến thắng. Hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn một số mẹo sẽ đưa bạn đến gần hơn với chiến thắng.

 • Lời khuyên tốt nhất thường thực sự đơn giản. Nếu bạn có các lựa chọn, tại sao bạn không xem xét chúng trước khi di chuyển? Vì vậy, tốt nhất là bạn nên suy nghĩ và suy nghĩ lại trước khi hành động.
 • Suy nghĩ về việc đi qua cổ phiếu là điều tự nhiên, nhưng đó có thể là một sai lầm. Đầu tiên, bạn nên sắp xếp các thẻ trong hoạt cảnh sao cho các thẻ từ kho cũng có thể được sử dụng hết mức.
 • Không có nước đi nào là cuối cùng và các quân bài sau khi được đặt ở một vị trí có thể được chuyển sang vị trí khác nếu bạn muốn đến một quân bài nhất định.
 • Tạo một đống trống sẽ cho phép bạn đặt một quân Vua vào đó và bắt đầu phát triển một trình tự.
 • Vui lòng tập trung vào các cột hoạt cảnh lớn hơn vì chúng có nhiều thẻ hơn và cơ hội để tạo trình tự.

Chiến thuật Solitaire nâng cao ngoài các quy tắc

Chúng tôi cũng đang chia sẻ một số chiến thuật nâng cao để bạn có thể chơi Solitaire trực tuyến như một bậc thầy thực sự của trò chơi. Hãy bắt đầu.

 • Tất cả các bộ quần áo đều quan trọng, vì vậy hãy cố gắng tạo các chuỗi đồng đều. Nếu bạn tập trung quá nhiều vào một bộ đồ, việc hoàn thành chuỗi các bộ đồ khác có thể trở nên bất khả thi.
 • Nếu không thấy quân Vua, đừng vội tạo cọc trống.
 • Bạn có thể đặt quân Át lên cọc móng ngay lập tức vì quân Át có thể ngăn bạn truy cập các quân bài khác bên dưới nó.
 • Đôi khi, mọi người di chuyển thẻ vì chúng có thể được di chuyển. Tuy nhiên, chỉ nên di chuyển một thẻ nếu nó có thể giúp bạn giành chiến thắng trong trò chơi.
 • Cố gắng tạo các chuỗi chỉ có 2 bộ quần áo trong hoạt cảnh để bạn dễ dàng phối hợp và tạo các chuỗi hoàn chỉnh với cả hai bộ sau này.

Vẻ đẹp của Solitaire

Hầu hết các trò chơi Solitaire đều xứng đáng với nỗ lực học và chơi chúng. Nơi lý tưởng để bắt đầu là trò chơi Solitaire truyền thống được mô tả trong hướng dẫn này. Nếu bạn chơi một vài trò chơi và không bị nghiện câu đố đẹp mắt mà mỗi trò chơi đưa ra, chúng tôi sẽ thực sự ngạc nhiên.

Khác với những game đánh bài khác, thắng thua hoàn toàn phụ thuộc vào chiến lược và kỹ năng của bạn. Bạn không cần phải lo lắng về may rủi hay cạnh tranh với bất kỳ người chơi nào khác. Tuy nhiên, bạn có thể cạnh tranh với các trò chơi trước đó của mình và xem bạn đã làm tốt như thế nào.

Những điểm chính về quy tắc trò chơi trong Solitaire

Bất cứ khi nào bạn chơi Solitaire, bạn không chỉ chơi một trò chơi bài mà còn là một trò chơi của sự kiên nhẫn và nhận thức. Bạn phải để mắt đến các thẻ trong đống rác thải, hoạt cảnh và nền móng. Không dễ để thắng Solitaire, nhưng bạn có thể làm được nếu di chuyển theo mục tiêu của Solitaire.

Sắp xếp các thẻ từ toàn bộ bộ bài theo một số quy tắc đơn giản có thể khá khó khăn đối với hầu hết mọi người. Trên thực tế, chỉ có một tỷ lệ nhỏ người chơi giành chiến thắng trong các trò chơi Klondike Solitaire. Tuy nhiên, bạn không nên mất hy vọng vì những gì chúng tôi đã giải thích ở đây là đủ để chuyển bất kỳ thẻ còn lại nào sang nền tảng và giành chiến thắng.

QUAY LẠI MỤC LỤC

Quy tắc Solitaire – Câu hỏi thường gặp

Trước khi bạn chơi trực tuyến, hãy để chúng tôi trả lời một số câu hỏi phổ biến liên quan đến quy tắc Solitaire mà bạn nên biết.

Các quy tắc cơ bản tôi nên biết trước khi chơi Klondike Solitaire là gì?

Trò chơi này có bảy cọc trong hoạt cảnh và số lượng thẻ sẽ tiếp tục tăng thêm 1 khi chúng ta đi từ trái sang phải. Cọc đầu tiên sẽ có một thẻ, cọc thứ hai sẽ có hai thẻ, cọc thứ ba sẽ có ba thẻ, v.v. Cổ phiếu sẽ có các thẻ còn lại, và bốn cọc sẽ ở trong nền tảng. Bạn sẽ di chuyển các thẻ đến cơ sở nếu chúng theo thứ tự tăng dần và thuộc cùng một bộ.

Cọc rút được sử dụng để làm gì trong Solitaire?

Cọc rút hoặc kho dự trữ được sử dụng để rút thẻ nếu bạn không thể phát hiện ra bất kỳ nước đi nào trong hoạt cảnh.

Những thẻ nào có thể được đặt trong một đống trống trong Solitaire?

Bạn không thể đặt nhiều quân bài vào đống trống, vì chỉ có quân Vua mới có thể được đặt vào ô trống.

Làm cách nào để cải thiện chiến lược Solitaire của tôi?

Đọc các bài viết của chúng tôi và làm theo các mẹo như thực hiện các nước đi trong hoạt cảnh trước khi rút bài, chỉ kết hợp 2 bộ quần áo, xem xét các nước đi thay thế trước khi di chuyển và tập trung vào việc giành chiến thắng trong trò chơi.

Một số chiến thuật Solitaire nâng cao mà tôi có thể sử dụng để giành chiến thắng là gì?

Một số chiến thuật nâng cao đang trì hoãn việc tạo một đống trống cho đến khi quân Vua được tiết lộ, tạo chuỗi đồng đều bằng cách tập trung vào tất cả các bộ quần áo và chọn đúng màu của quân Vua dựa trên các quân bài có sẵn.

Điều gì làm cho Solitaire trở nên độc đáo và khác thường?

Solitaire mang đến cho bạn cảm giác hồi hộp khi khám phá tất cả các thẻ ẩn và cuối cùng chuyển chúng xuống nền tảng. Có thể mất hàng giờ để giành chiến thắng trong một trò chơi, nhưng bạn sẽ vô cùng sung sướng khi giành chiến thắng cuối cùng. Ngoài ra, bạn có thể phát triển khả năng nhận thức và giữ cho đầu óc hoạt động bằng cách chơi Solitaire.