THÁNG NĂM 2024

Mẹo và Thủ thuật Solitaire Chiến thắng, Tìm hiểu Kiến thức chơi trong 2024

Nắm vững các mẹo và thủ thuật hay nhất để giành chiến thắng trong Solitaire

Mẹo Solitaire hay nhất từ ​​​​Người chơi chuyên nghiệp

Được viết bởi: Elizabeth Miller | Cập nhật lần cuối: 11 Tháng bảy 2023 | Kiểm tra thông tin: Robert Moore

CHUYÊN GIA ĐÁNG TIN CẬY CHUYÊN GIA ĐÁNG TIN CẬY
Sự thành thạo của Elizabeth trong solitaire, được rèn luyện thông qua ba thập kỷ chơi và nghiên cứu chăm chỉ, đã đặt cô ấy vào vị trí chuyên gia đổi mới và được tôn trọng, được người hâm mộ và người chơi mới tin tưởng. Về Elizabeth Miller

Một trò chơi đầy thách thức, chiến lược và hoàn hảo để cải thiện bản thân là Klondike Solitaire hoặc chỉ Solitaire. Để tận hưởng một số lợi ích mà trò chơi này mang lại, bạn cần đưa ra chiến lược của riêng mình, đồng thời làm theo các mẹo và thủ thuật mà chúng tôi đề xuất.

Hãy để chúng tôi giải thích một số mẹo sẽ cải thiện tỷ lệ chiến thắng của bạn và làm cho trò chơi dễ chơi hơn nhiều.

Cách cải thiện khi chơi Solitaire

Khi bạn chơi Solitaire, điều đầu tiên bạn phải nhớ là các quy tắc. Điều thứ hai bạn phải nhớ là mục tiêu của trò chơi. Bạn sẽ cố gắng di chuyển tất cả các quân bài đến cọc móng bằng cách sắp xếp các quân bài cùng chất theo thứ tự tăng dần.

Solitaire Klondike là một trong những trò chơi Solitaire đơn giản nhất, nhưng cần có một chiến lược Solitaire vững chắc để đạt được kết quả tốt nhất. Chiến lược đúng đắn có thể là sự khác biệt giữa thắng hay thua. Vì vậy, chúng ta hãy khám phá chiến lược Solitaire ngay bây giờ.

Xem xét di chuyển của bạn một cách cẩn thận

Khám phá các thẻ ẩn, rút ​​từ kho, di chuyển các thẻ đến cọc móng ngay lập tức và tạo một đống hoạt cảnh trống là một số nước đi bạn có thể thực hiện trong trò chơi Solitaire.

Hãy luôn nhớ rằng chỉ vì bạn có thể hành động không có nghĩa là bạn nên hành động. Đầu tiên, bạn phải xem xét liệu việc di chuyển có thực sự giúp ích cho bạn về lâu dài hay không. Nếu nó chỉ giúp bạn trong thời gian ngắn, bạn nên tránh nó.

Ví dụ: bạn có thể di chuyển ba trái tim đến cọc móng khi bắt đầu trò chơi. Nó có vẻ như là một bước đi đúng đắn, nhưng bạn nên tránh thực hiện nó. Ba quân cơ có thể được đặt trên một quân bốn quân bích và cho phép bạn đặt quân 2 quân bích hoặc gậy trên đó và khám phá các quân bài ẩn.

Nói tóm lại, bạn phải suy luận và suy nghĩ về các khả năng trước khi hành động.

Ưu tiên các cột

Trò chơi phải luôn bắt đầu bằng việc di chuyển các quân bài trong đống hoạt cảnh. Điều này sẽ cho phép bạn khám phá các quân bài úp mặt và cũng sẵn sàng đặt một quân bài hữu ích vào các cột khi nó được rút ra từ kho.

Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn sẽ không phải lục tung kho hàng để tìm nước đi, điều này sẽ rất hữu ích khi chơi Xếp bài theo thời gian.

Quản lý bàn tay của bạn

Tốt nhất là tránh chuyển một thẻ xếp hạng thấp có thứ hạng từ 5 trở xuống từ kho sang các cột lúc đầu.

Vì mỗi quân bài đi kèm với một quân đối, chẳng hạn như 4 bích cho 4 quân, bạn có thể đợi để khám phá quân đối từ các quân bài trong hoạt cảnh. Bằng cách này, bạn có thể khám phá nhiều thẻ hơn trong hoạt cảnh và cải thiện cơ hội chiến thắng trong Solitaire.

Chơi Solitaire hẹn giờ - Bắt đầu cọc Át

Quân Át và quân đôi phải được chuyển ngay đến bộ bài cơ sở. Bạn sẽ không được lợi gì khi có hai quân trên cột hoạt cảnh vì nó có thể chặn các quân bài khác và bạn chỉ có thể đặt quân Át lên trên nó. Khi trò chơi diễn ra, cả hai có thể trở thành gánh nặng và cản bước tiến của bạn nếu bạn không chuyển nó kịp thời.

Tránh di chuyển 2 giây lên 3 giây

Đặt 2 lên trên 3 là một lỗi phổ biến mà ngay cả những người chơi có kinh nghiệm cũng có thể mắc phải. Thực tế là cả 2 sẽ không giúp bạn lộ bất kỳ quân bài nào, vì quân Át có thể được chuyển ngay đến cơ sở. Nó sẽ ngăn bạn di chuyển 3 và các thẻ ngửa khác bên dưới nó đến cọc móng khi thời điểm thích hợp. Vì vậy , bạn có thể để lại quân 2 trong kho cho đến khi quân Át phù hợp xuất hiện.

Lật thẻ chứng khoán hàng đầu trước

Bạn có thể ngay lập tức rút thẻ trên cùng từ kho trước khi làm bất cứ điều gì khác. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thêm một lựa chọn và biết đâu, quân bài trên cùng có thể chứng tỏ là một phần quan trọng của câu đố trong trò chơi bài này.

Chú ý đến Kings và Aces

Chỉ có quân Vua mới có thể được đặt trong một ô trống và quân Át là quân bài đầu tiên được đặt trên bốn cọc móng. Bạn phải nhớ vai trò của các thẻ đặc biệt này và sử dụng chúng cho phù hợp.

Một quân Át ở trên cùng của một cọc sẽ chặn các quân bài còn lại và một quân Vua phải luôn bắt đầu ở dưới cùng của một cọc. Vì vậy, bạn cần phải sử dụng các thẻ này một cách chính xác để giành chiến thắng trong Solitaire.

Chiến lược solitaire - Bắt đầu với ngăn xếp dài hơn

Di chuyển thẻ từ đống lớn hơn sẽ mở khóa nhiều tùy chọn hơn và cho phép bạn chuyển đổi chúng thành đống nhỏ hơn. Bạn có thể hiểu được lợi ích của việc di chuyển các quân bài từ các cọc lớn hơn bằng cách bỏ qua các cọc lớn hơn chỉ trong một trò chơi và bạn sẽ thấy việc giành chiến thắng trở nên khó khăn hơn nhiều như thế nào.

Phân phối các đống Tableau đều

Người chơi mới muốn đạt được sự hài lòng ngay lập tức bằng cách hoàn thành một đống đơn. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng có các cọc cân bằng và không có các cột trống hoặc cọc lớn vô dụng.

Việc có các cọc cân bằng cho phép bạn có nhiều cơ hội hơn để mở khóa thẻ ẩn và có một trò chơi tổng thể tốt hơn.

Đừng làm trống Tableau Slots mà không có King

Trước khi tạo một cột trống, trước tiên bạn cần tìm Vua có thể đặt vào đó. Nếu bạn không thấy Vua, bạn có thể đợi cho đến khi Vua xuất hiện. Nếu không, cột trống sẽ vô dụng.

Hãy quan tâm đến việc xây dựng nền tảng

Một số người muốn di chuyển thẻ đến cơ sở bất cứ khi nào họ có cơ hội. Tuy nhiên, các thẻ cao hơn hai có thể hữu ích để tiết lộ các thẻ khác và thực hiện các bước di chuyển trong hoạt cảnh.

Thời điểm thích hợp để bắt đầu di chuyển các quân bài đến cơ sở là khi bạn sắp kết thúc trò chơi. Ngoài ra, chỉ di chuyển thẻ khi bạn chắc chắn rằng chúng sẽ không hữu ích sau này.

Màu sắc của nhà vua quan trọng

Việc bạn đặt Vua Đỏ hay Vua Đen trên một cột trống có thể là sự khác biệt giữa một trò chơi suôn sẻ và một trò chơi khó khăn. Bạn phải luôn nhìn vào các quân bài có sẵn và xem nên đặt Vua nào vào hoạt cảnh trống.

Chẳng hạn, nếu bạn nhìn thấy quân Hậu cơ và quân Bích, bạn nên đi với Vua đen. Bạn có thể đợi một lúc nếu màu Vua mong muốn chưa có sẵn cho bạn.

Tất cả các thủ thuật và mẹo mà chúng tôi đã chia sẻ chắc chắn sẽ cải thiện điểm Solitaire của bạn khi chơi trực tuyến. Trên thực tế, bạn có thể áp dụng chúng cho hầu hết các trò chơi Solitaire và tận hưởng việc trở thành bậc thầy thực sự của trò chơi. Hãy luôn kiên nhẫn và nghỉ ngơi sau khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Chúng tôi biết rằng bạn sẽ nhanh chóng trở thành Người chơi Solitaire chuyên nghiệp.

QUAY LẠI MỤC LỤC

Mẹo và thủ thuật solitaire – Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến nhất về mẹo và thủ thuật Solitaire:

Tôi nên làm gì khi trò chơi Solitaire bắt đầu?

Chỉ di chuyển trong hoạt cảnh và chỉ rút thẻ đầu tiên từ kho dự trữ để có nhiều lựa chọn hơn. Điều này sẽ giúp bạn có một khởi đầu vững chắc và chơi dễ dàng hơn.

Mẹo quan trọng nhất cần nhớ khi di chuyển trong Solitaire là gì?

Luôn nhớ rằng mỗi nước đi đều quan trọng và ảnh hưởng đến cách chơi phần còn lại của trò chơi. Vì vậy, bạn cần cân nhắc xem một nước đi có thể ảnh hưởng đến trò chơi như thế nào và xem liệu nó có đáng để thực hiện hay không.

Tôi nên làm gì với 2 thẻ trong Solitaire?

Cả 2 sẽ ở trong tay bạn hoặc kho dự trữ cho đến khi quân Át phù hợp xuất hiện, sau đó nó sẽ được chuyển đến tổ chức cùng với quân Át. Vì thẻ 2 không giúp khám phá bất kỳ thẻ nào, tốt nhất là chuyển nó xuống nền tảng ngay lập tức.

Chiến lược để đối phó với 2 thẻ cùng cấp và cùng màu là gì?

Hai lá bài có cùng cấp bậc và màu sắc là những lá bài như King of Spades và King of Spades. Khi bạn xử lý những quân bài như vậy, bạn phải chú ý đến từng chi tiết và cố gắng xem việc di chuyển quân bài nào có thể có lợi hơn.

Điều gì sẽ được thực hiện sau khi làm trống một khe tableau?

Một vị vua nên ngay lập tức được di chuyển đến chỗ trống trong hoạt cảnh. Sau khi đặt Vua, bạn có thể bắt đầu đặt các thẻ khác như Nữ hoàng và Jack để xây dựng một chuỗi.

Tôi nên ghi nhớ điều gì khi xây dựng nền tảng Ace?

Không bao giờ di chuyển thẻ đến cơ sở cho đến khi bạn chắc chắn rằng bạn sẽ không cần chúng sau này để thực hiện các bước di chuyển trong hoạt cảnh. Nếu bạn di chuyển thẻ đến cơ sở sớm, bạn có thể gặp khó khăn. Di chuyển quân Át và quân đôi ngay lập tức là an toàn, nhưng tất cả các quân bài khác phải được di chuyển sau khi xem xét cẩn thận.