THÁNG NĂM 2024

Các Mẹo Solitaire Hay nhất và Bí Quyết Đánh bại Trò chơi Kiên nhẫn

Tìm hiểu cách xây dựng trình tự và chiến thắng Solitaire

Cách thực hiện các bước đi chiến thắng khi bạn chơi Solitaire

Được viết bởi: Robert Moore | Cập nhật lần cuối: 20 Tháng bảy 2023 | Kiểm tra thông tin: Elizabeth Miller

CHUYÊN GIA ĐÁNG TIN CẬY CHUYÊN GIA ĐÁNG TIN CẬY
Với 30 năm kinh nghiệm, Robert Moore là một chuyên gia thành công về solitaire và Mạt chược, đã đi sâu vào quy tắc và chiến lược nâng cao của những trò chơi kinh điển này. Về Robert Moore

Phiên bản Solitaire Miễn phí đã đi một chặng đường dài, từ những chiếc bàn trong phòng khách đến thế giới trò chơi trực tuyến. Vì vậy, việc muốn trở nên giỏi hơn ở Solitaire là điều tự nhiên.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo chiến thuật tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để giành chiến thắng trong Solitaire.

Di chuyển chính để biết

Dưới đây là một số bước di chuyển cơ bản bạn nên thực hiện trong mọi trò chơi bạn chơi.

 • Rút thẻ từ kho hàng ngay để có thêm lựa chọn.
 • Ngay khi quân Át xuất hiện dưới dạng quân bài trên cùng, bạn có thể đặt nó ở gốc và cũng có thể đặt hai quân cùng chất lên đó.
 • Những điểm trống sẽ vô dụng nếu không có Vua. Đầu tiên, bạn cần phát hiện ra một vị Vua và sau đó tạo một vị trí trống cho nó.
 • Nếu có thể, trước tiên hãy chuyển các thẻ từ cột có số lượng thẻ úp xuống cao nhất sang các cọc hoạt cảnh khác.
 • Chúng tôi luôn khuyên bạn nên phân bổ đều các cọc để bạn có nhiều lựa chọn hơn trong tương lai.

Giảm số lần di chuyển

Hầu hết các trò chơi Solitaire, cho dù bạn đang chơi trực tuyến hay ngoại tuyến, đều có thể khá khó khăn. Thành thật mà nói, đây là một trong những trò chơi khó nhất vì nó liên tục kiểm tra sự kiên nhẫn của bạn. Tuy nhiên, nó không phải là theo cách này. Nếu bạn sử dụng các chiến lược Solitaire phù hợp trong khi sắp xếp các quân bài, bạn có thể có một trải nghiệm suôn sẻ và thú vị.

Sau khi luyện tập một thời gian, bạn thậm chí có thể giỏi đến mức kết thúc một ván cờ với số nước đi ít nhất có thể. Trên thực tế, mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn thực hiện chính xác điều đó.

Các bước di chuyển bạn thực hiện trong Solitaire

Khi trò chơi Solitaire bắt đầu, bạn sẽ lấy các quân bài ngửa và các quân bài trong kho và đặt chúng lên trên các quân bài khác theo thứ tự giảm dần và xen kẽ giữa các màu. Đây là cách các thẻ được sắp xếp trong hoạt cảnh.

Để giành chiến thắng trong Solitaire, bạn sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để lấp đầy tất cả các cọc móng bằng các quân bài cùng chất, bắt đầu từ quân Át và kết thúc bằng quân Vua (theo thứ tự tăng dần).

Chiến lược hàng đầu cho Solitaire

Chúng tôi không thể cung cấp cho bạn các mẹo cụ thể để chơi Solitaire trừ khi chúng tôi biết về biến thể mà bạn đang chơi. Tuy nhiên, có một số mẹo chung mà bạn có thể sử dụng như một phần của chiến lược Solitaire để cải thiện cơ hội chiến thắng trong tất cả các biến thể của Solitaire.

Dưới đây là một số mẹo và chiến lược cơ bản hữu ích cho tất cả người chơi Solitaire:

 • Nắm vững những điều cơ bản: Biết tất cả các quy tắc và những gì bạn phải làm là rất quan trọng nếu bạn muốn trở thành một người chơi giỏi. Vì vậy, hãy luyện tập cho đến khi bạn hiểu từng chi tiết nhỏ về trò chơi.
 • Chọn màu của quân Vua một cách khôn ngoan: Như chúng ta đã biết, chỉ quân Vua mới có thể được đặt trong đống hoạt cảnh trống. Nếu tiến thêm một bước, bạn sẽ nhận ra màu của quân Vua sẽ quyết định màu của các quân bài còn lại trên một đống hoạt cảnh. Vì vậy, bạn cần phải chọn giữa Vua đỏ hoặc Vua đen theo cái nào có lợi hơn cho bạn.
 • Giải phóng các quân bài úp nên là ưu tiên của bạn: Bạn sẽ gặp khó khăn trong một tình huống bất khả thi nếu bạn không tập trung vào việc di chuyển các quân bài phía trên các quân bài úp. Nếu bạn có thể giải phóng một thẻ ẩn, thì hầu như luôn luôn nên làm điều đó.
 • Kết hợp các bộ đồ giống nhau: Bạn sẽ thấy một số tùy chọn khi trò chơi diễn ra. Tuy nhiên, bạn cần luôn cố gắng kết hợp 2 bộ quần áo trong khi tạo thành một chuỗi. Chẳng hạn, nếu bạn đặt một Jack of Hearts trên Queen of Spades, bạn cần tiếp tục trình tự bằng cách thêm 10 Bích vào nó nếu có thể.
 • Nút hoàn tác là bạn của bạn: Đúng là việc sử dụng nút hoàn tác sẽ làm giảm điểm của bạn, nhưng việc không sử dụng nút hoàn tác có thể khiến bạn mất trò chơi. Vì vậy, hãy sử dụng nút hoàn tác.
 • Giải phóng đống Tableau lớn: Đống bài chơi lớn sẽ trở thành một vấn đề lớn vì bạn sẽ không thể tìm ra nước đi mà không chia nhỏ chúng. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng di chuyển các thẻ từ các đống lớn trước.

Làm thế nào để Win Solitaire

Solitaire chắc chắn là một trò chơi sẽ tác động tích cực đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn cần chơi đúng cách và tập trung cao độ để thu được lợi ích tối đa.

Sử dụng tốt các cột trống và cố gắng tạo các cột nhỏ hơn từ các cột lớn. Nếu bạn làm theo tất cả các mẹo của mình, bạn sẽ nhanh chóng đạt được chuỗi chiến thắng.

Chuyên gia di chuyển trong trò chơi Solitaire

Cho dù bạn đang cố gắng xây dựng các cọc hoặc xử lý một chồng lớn, thì việc đạt được tiến độ có thể khá khó khăn. Những người chơi là chuyên gia có thể dễ dàng tìm ra giải pháp cho những vấn đề phổ biến mà những người chơi mới làm quen có thể gặp khó khăn. Vì vậy, để giúp bạn trở thành một chuyên gia, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn nâng trò chơi của mình lên cấp độ cao nhất.

Mastering Solitaire - Chiến lược chuyên gia

Bây giờ là lúc thảo luận về một số chiến lược chuyên nghiệp để giúp bạn trở thành Solitaire Pro.

 • Nếu cọc đầu tiên lớn hơn nhiều so với các cọc còn lại và cọc thứ hai ngắn nhất, bạn nên cố gắng di chuyển các quân bài sao cho cọc thứ nhất và cọc thứ hai có chiều dài bằng nhau. Điều này sẽ khám phá ra nhiều thẻ ẩn hơn và cho bạn nhiều cơ hội hơn để thêm thẻ vào cọc móng.
 • Nếu bạn đang chơi Solitaire tính giờ, bạn cần di chuyển nhanh nhất có thể. Đừng suy nghĩ quá nhiều và hãy sử dụng nút hoàn tác nếu bạn nghĩ rằng mình đã mắc lỗi.
 • Không có điểm nào trong việc tạo ra một khoảng trống nếu bạn không có Vua để lấp đầy nó. Vì vậy, bạn không nên vội vàng tạo một cột trống cho đến khi thời điểm thích hợp.
 • Tốt nhất là bạn nên thử và lên kế hoạch trước cho một số nước đi để cuối cùng bạn không thực hiện những nước đi không giúp ích gì cho mình.

Kỹ năng quan sát trong Solitaire

Nếu có một kỹ năng mà bạn phải có để vượt trội trong Solitaire, thì đó là kỹ năng quan sát mọi thứ như một con diều hâu. Nếu không có sự quan sát nhạy bén, bạn có thể bỏ lỡ một nước đi thắng ván cờ và phải hối hận về sau. Ngoài ra, một nước đi thường dẫn đến một loạt nước đi, vì vậy bạn phải hiểu mối quan hệ nhân quả giữa các nước đi để lựa chọn đúng.

Quan sát Tableau và Solitaire Tiles

Quan sát các nước đi của đối thủ trong Solitaire nhiều người chơi. Bằng cách này, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm và hiểu chiến lược mà đối thủ của bạn đang sử dụng. Chỉ cần cố gắng vượt lên khi có cơ hội, và chiến thắng sẽ thuộc về bạn.

Quản lý thời gian trong trò chơi Solitaire

Nếu bạn không chơi Solitaire hẹn giờ, bạn không phải lo lắng quá nhiều về thời gian. Tuy nhiên, có nhận thức để di chuyển nhanh chóng có thể giúp bạn thể hiện tốt hơn trong các trò chơi trực tuyến hoặc trò chơi cạnh tranh. Cố gắng đi vào khu vực bằng cách chỉ tập trung vào các quân bài và tập trung trở lại trò chơi bất cứ khi nào tâm trí bạn lang thang ở bất cứ đâu.

Biết khi nào nên giữ lại thẻ

Nghệ thuật giữ lại thẻ là một nghệ thuật khó để thành thạo. Cảm giác muốn rút thêm thẻ là điều tự nhiên, nhưng trước tiên bạn phải nhìn vào hoạt cảnh và cố gắng phát hiện bất kỳ nước đi nào bạn có thể thực hiện.

Di chuyển thẻ sớm đến một đống móng có thể quay trở lại ám ảnh bạn. Bạn có thể chơi quân át và quân đôi một cách an toàn trên bộ bài nền, nhưng bạn cần cân nhắc xem các quân bài khác có hữu ích hay không trước khi di chuyển chúng.

xếp bài Solitaire

Vào cuối trò chơi, bạn có thể tự tin xếp các quân bài cùng chất lên cọc móng để mở khóa bất kỳ quân bài ẩn nào. Nếu bạn không thấy cách nào khác, điều này có thể giúp bạn tiến bộ và giành chiến thắng trong trò chơi.

Những điểm chính về chiến lược Solitaire

Lợi ích của việc chơi Solitaire vượt ra ngoài niềm vui khi chơi nó, vì nó cải thiện trí nhớ dài hạn của bạn và một số khả năng nhận thức khác.

Mặc dù thật thỏa mãn khi giành chiến thắng trong Solitaire, nhưng quá trình học hỏi và trở nên giỏi hơn sau mỗi trò chơi sẽ thú vị hơn. Sau khi bạn hiểu các quy tắc đơn giản của Klondike Solitaire trực tuyến, tất cả những gì bạn cần làm là chơi nó nhiều nhất có thể.

Hãy táo bạo và thử các chiến lược khác nhau để giành chiến thắng. Có thể, bạn có thể là người khám phá ra một chiến lược mới có thể giúp người khác cải thiện tỷ lệ thắng của họ. Chúng tôi khuyến khích bạn thử các chiến lược của chúng tôi và xem kết quả tuyệt vời.

QUAY LẠI MỤC LỤC

Di chuyển Solitaire – Câu hỏi thường gặp

Bây giờ chúng ta sẽ xem xét một số câu hỏi phổ biến về việc thực hiện các nước đi Solitaire chiến thắng.

Làm cách nào tôi có thể sử dụng quân Vua trong Solitaire một cách chiến lược tốt nhất?

Một vị Vua thực sự có thể chuyển động lượng của trò chơi sang hoặc chống lại bạn. Chỉ có hai cân nhắc về một vị vua mà bạn nên nhớ. Đầu tiên, bạn chỉ nên tạo một cột trống khi có Vua. Thứ hai, màu có lợi nhất của Vua phải được đặt vào cột trống.

Làm cách nào để quản lý tốt các quân bài úp trong Solitaire?

Điều tốt nhất bạn có thể làm với một quân bài úp là để lộ nó. Bạn càng tiết lộ nhiều thẻ úp, cơ hội chiến thắng của bạn càng cao. Nói chung, đặt các quân bài úp trên các dãy lớn là một ý kiến ​​hay để tạo ra nhiều cơ hội di chuyển quân bài hơn.

Tại sao quản lý thời gian thích hợp lại cần thiết trong một số biến thể Solitaire nhất định?

Trong các trò chơi trực tuyến hoặc phiên bản Windows của Solitaire, tốc độ giải trò chơi cao hơn sẽ giúp bạn ghi điểm cao hơn. Trong các trò chơi Nhiều người chơi, người chơi kết thúc trò chơi nhanh nhất sẽ thắng.

Tại sao tôi nên xếp các quân bài từ cùng một bộ đồ trong Solitaire?

Có thể khó tìm nước đi khi bạn đi đến cuối trò chơi. Một chiến lược bạn có thể sử dụng trong trò chơi kết thúc là bắt đầu xếp các quân bài cùng chất lên bệ để bạn có thể khám phá thêm các quân bài và tìm nước đi.

Làm cách nào để cải thiện kỹ năng quan sát của tôi trong Solitaire?

Cần phải thực hành và tập trung để cải thiện kỹ năng quan sát của bạn. Chỉ cần nhìn vào tất cả các thẻ có thể nhìn thấy và cố gắng phát hiện các thẻ có thể di chuyển, và dần dần, bạn sẽ cải thiện kỹ năng quan sát của mình.

Làm cách nào để cải thiện cơ hội chiến thắng trong Solitaire?

Sử dụng các chiến lược phù hợp, chẳng hạn như kết hợp 2 bộ quần áo, di chuyển thẻ từ đống hoạt cảnh lớn hơn, sử dụng quân Vua một cách khôn ngoan và để lộ càng nhiều thẻ úp mặt càng tốt. Bạn có thể giành chiến thắng thường xuyên hơn nếu sử dụng đúng chiến lược và kiên nhẫn.