THÁNG SÁU 2024

Chơi Spider Solitaire và Thử thách Trí Tuệ Trong khi Thư giãn

Chơi Spider Solitaire và thử thách trí não của bạn thông qua trò chơi trí nhớ thú vị.

Hướng dẫn đầy đủ về Spider Solitaire

Được viết bởi: Robert Moore | Cập nhật lần cuối: 05 August 2023 | Kiểm tra thông tin: Elizabeth Miller

CHUYÊN GIA ĐÁNG TIN CẬY CHUYÊN GIA ĐÁNG TIN CẬY
Với 30 năm kinh nghiệm, Robert Moore là một chuyên gia thành công về solitaire và Mạt chược, đã đi sâu vào quy tắc và chiến lược nâng cao của những trò chơi kinh điển này. Về Robert Moore

Spider Solitaire giống như một câu đố hóc búa có thể mất hàng giờ để giải. Hơn nữa, đây là một trong những biến thể độc đáo của Solitaire cho phép bạn chọn mức độ khó bằng cách điều chỉnh số lượng bộ quần áo. Đó là một điều khó giải quyết, nhưng không có gì là không thể nếu bạn có sự hướng dẫn đúng đắn. Hướng dẫn đầy đủ của Solitairea về Spider Solitaire sẽ giúp bạn trở thành Spider Solitaire Pro và cho phép bạn đánh bại tất cả các biến thể của trò chơi bài này.

Hãy sẵn sàng cho hành động Xếp bài Nhện không giới hạn tại Solitairea.com - miễn phí và bạn có thể chơi Xếp bài Nhện Trực tuyến mà không cần tải xuống hoặc đăng ký email. Phiên bản Spider Solitaire của chúng tôi tự hào có thời gian tải nhanh và thân thiện với thiết bị di động, vì vậy bạn có thể chơi khi đang di chuyển.

Tận dụng những điều sau đây:

 • trò chơi vô hạn

 • Tính năng hoàn tác khi bạn gặp khó khăn

 • Gợi ý để hướng dẫn bước tiếp theo của bạn và thúc đẩy sự tiến bộ của bạn

Mục tiêu của trò chơi

Hình ảnh hiển thị mục tiêu/bố cục của trò chơi Spider Solitaire.

Hình ảnh hiển thị mục tiêu/bố cục của trò chơi Spider Solitaire.

Spider Solitaire đưa ra nhiều thử thách khác nhau, từ phiên bản một bộ đồ, hai bộ đồ cho đến bốn bộ đồ. Để đơn giản, chúng tôi sẽ tập trung vào phiên bản thân thiện với người mới bắt đầu chỉ có một bộ đồ trong hướng dẫn chơi Spider Solitaire này. Khi bạn hiểu cách hoạt động của phiên bản một bộ đồ, bạn có thể áp dụng kiến ​​thức đó để chơi các phiên bản khác một cách dễ dàng.

Trong trò chơi bài này, bạn đặt mục tiêu sắp xếp các quân bài theo thứ tự giảm dần từ Vua đến Át trong các cột hoạt cảnh. Sau khi hoàn thành một trình tự, hãy chuyển nó đến một trong tám nền tảng. Có một số quy tắc Spider Solitaire mà bạn phải tuân theo khi di chuyển các quân bài mà chúng ta sẽ thảo luận ngay sau đây.

Bạn sẽ giành chiến thắng trong trò chơi khi tất cả các nền đều có một bộ đồ hoàn chỉnh được xếp chồng lên nhau từ Vua đến Át và không còn quân bài nào.

Cách chơi và giành chiến thắng

Spider Solitaire - Cách chơi & Các bước di chuyển cơ bản

Spider Solitaire - Cách chơi & Các bước di chuyển cơ bản

Spider Solitaire là một trò chơi bài đơn phổ biến bởi Microsoft Windows. Được chơi với hai bộ bài, trò chơi bài thách thức bạn lập chiến lược chống lại chính mình.

Để nắm bắt các quy tắc solitaire nhện, chúng ta hãy kiểm tra sân chơi, bao gồm ba phần:

 1. Tableau: 54 trong số 104 thẻ được sắp xếp thành 10 cột, với thẻ trên cùng trong mỗi cột ngửa lên.

 2. The Stock: Khi bạn chơi, 50 lá bài chưa chia sẽ được thêm vào các cột hoạt cảnh.

 3. Tổ chức: Cuối cùng, khu vực này sẽ chứa tất cả 104 lá bài, được sắp xếp theo màu sắc và sắp xếp thành tám ngăn xếp từ Vua đến Át.

Bây giờ chúng ta hãy hiểu các quy tắc cơ bản của trò chơi này.

 • Miễn là các thẻ theo thứ tự giảm dần, chúng có thể được đặt chồng lên nhau. Vì vậy, bạn có thể đặt quân 6 của bất kỳ quân nào trên quân 7 của bất kỳ quân nào.
 • Quy tắc quan trọng nhất cần nhớ là bạn không thể di chuyển các quân bài của các bộ khác nhau lại với nhau. Vì vậy, bạn phải lên chiến lược và tránh kết hợp các bộ đồ quá nhiều.
 • Nếu bạn nghĩ rằng không còn nước đi nào nữa, bạn có thể rút thẻ từ kho để thêm một thẻ vào tất cả các chồng hoạt cảnh.
 • Chỉ một Vua hoặc một chuỗi bắt đầu bằng Vua mới có thể được đặt trong một cột hoạt cảnh trống.
Khi các quân bài được di chuyển và sắp xếp, các quân bài mới bị chôn vùi sẽ xuất hiện trong Xếp bài Nhện.

Khi các quân bài được di chuyển và sắp xếp, các quân bài mới bị chôn vùi sẽ xuất hiện trong Xếp bài Nhện.

Hướng dẫn từng bước để thành thạo Spider Solitaire

Mục tiêu của bạn trong trò chơi là di chuyển tất cả các thẻ hoạt cảnh xuống nền bằng cách sắp xếp chúng theo thứ tự giảm dần với các bộ phù hợp, từ Vua đến Át. Sau khi một trình tự hoàn thành, nó sẽ tự động được chuyển đến nền tảng. Khi bạn hoàn thành 8 chuỗi, bạn sẽ giành chiến thắng trong trò chơi. Vì vậy, bây giờ bạn có thể đoán tại sao trò chơi này được gọi là Spider Solitaire. Gợi ý: nó liên quan đến số lượng cọc móng bạn cần lấp để giành chiến thắng.

Trò chơi Spider Solitaire độc ​​đáo của chúng tôi có ba cấp độ khó:

 • Cấp độ 1: Solitaire Một bộ đồ Nhện (dễ)

 • Cấp độ 2: Solitaire hai bộ quần áo (khó)

 • Cấp độ 3: Four Suits Spider Solitaire (chuyên gia)

Phiên bản một bộ đồ

One Suit Spider Solitaire là một trong những trò chơi kiên nhẫn phổ biến nhất.

One Suit Spider Solitaire là một trong những trò chơi kiên nhẫn phổ biến nhất.

Spider Solitaire với một bộ đồ hoàn hảo cho những người mới bắt đầu. Tất cả các thẻ thuộc về cùng một bộ, vì vậy bạn chỉ cần tập trung vào việc đặt các thẻ theo thứ tự giảm dần. Chẳng hạn, nếu bạn có quân Bích 4, bạn phải tìm quân Bích 3 để đặt vào đó.

Khi nhiều thẻ được xếp chồng lên nhau theo đúng thứ tự, bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng lại với nhau. Cuối cùng, một trình tự có thể được chuyển đến nền tảng khi nó hoàn thành.

Cố gắng tiết lộ mọi thẻ úp bằng cách di chuyển các thẻ lên trên nó. Ngoài ra, hãy sử dụng nút hoàn tác nhiều lần nếu bạn muốn sửa bất kỳ lỗi nào. Không cần phải lo lắng về điểm số của bạn khi bạn đang học chơi.

Đây là biến thể thú vị nhất vì bạn có thể dễ dàng tìm nước đi và nhanh chóng kết thúc ván cờ. Tuy nhiên, những người đã thành thạo nó nên chuyển sang các biến thể khó hơn để tiếp tục thử thách bản thân.

Spider Solitaire Với Hai Bộ quần áo và Bốn Bộ quần áo (Chế độ Chuyên gia)

Các quy tắc ít nhiều giống nhau trong các biến thể có hai bộ quần áo và bốn bộ quần áo, nhưng việc bổ sung các bộ quần áo mới sẽ thay đổi mọi thứ. Trong phiên bản hai bộ quần áo, bạn sẽ chơi với các thẻ gồm hai bộ quần áo và trong phiên bản có bốn bộ quần áo, tất cả các bộ quần áo đều có sẵn.

Quy tắc thay đổi mọi thứ và làm cho các biến thể này khó hơn so với One Suit Spider Solitaire là bạn không thể di chuyển một chuỗi các thẻ của các bộ đồ khác nhau lại với nhau.

Vẽ các lá bài mới trong Spider Solitaire

Khi bạn hết nước đi, hãy chia các thẻ mới nếu mỗi cột hoạt cảnh có ít nhất một thẻ. Hãy nhớ lấp đầy tất cả các điểm trống trước khi giao dịch. Quy tắc nói rằng bạn cần phải có ít nhất một thẻ trên tất cả mười hoạt cảnh trước khi bạn có thể chia bất kỳ thẻ nào.

Một thẻ mới được thêm vào mỗi cột từ Cổ phiếu trong trò chơi Nhện.

Một thẻ mới được thêm vào mỗi cột từ Cổ phiếu trong trò chơi Nhện.

Mẹo để giành chiến thắng trong trò chơi Spider Solitaire của bạn

Trong Spider, bạn sắp xếp các quân bài vào ngăn xếp Át đến Vua trước khi chúng được chuyển đến cơ sở.

Trong Spider, bạn sắp xếp các quân bài vào ngăn xếp Át đến Vua trước khi chúng được chuyển đến cơ sở.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật Spider Solitaire mà bạn có thể sử dụng trong trò chơi của riêng mình:

 • Các cột trống: Xóa các cột một cách nhanh chóng và sử dụng chúng để lưu trữ tạm thời để xem các thẻ úp xuống và đánh giá mức độ hữu ích của chúng. Sử dụng nút hoàn tác để quay lại và thử một cột khác.

 • Quản lý cột: Chia cột thành ngăn xếp công việc và ngăn xếp chất thải. Giữ ngăn xếp công việc được tổ chức để xây dựng trình tự từng phần. Ngăn xếp chất thải giữ thẻ không còn cần thiết.

 • Hãy dành thời gian của bạn: Tốc độ không ảnh hưởng đến điểm số của bạn, vì vậy hãy cân nhắc cẩn thận các bước di chuyển của bạn.

 • Ưu tiên hoạt cảnh: Thực hiện các bước di chuyển trong hoạt cảnh và chỉ xem xét rút thẻ khi bạn không còn bất kỳ bước di chuyển nào.
 • Khám phá các quân bài ẩn: Luôn cố gắng thực hiện các nước đi để lộ các quân bài úp để bạn có nhiều lựa chọn.
Một ngăn xếp từ Vua đến Át được chuyển đến nền tảng sau khi hoàn thành.

Một ngăn xếp từ Vua đến Át được chuyển đến nền tảng sau khi hoàn thành.

QUAY LẠI MỤC LỤC

Spider Solitaire Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được về Spider Solitaire:

"Bộ đồ" nghĩa là gì trong Spider Solitaire?

Bộ quần áo có nghĩa là số bộ quần áo sẽ có sẵn cho bạn khi bạn chơi trò chơi. Cấp độ 1 bộ đồ được coi là dễ, 2 bộ đồ là trung cấp và 4 bộ đồ là cao cấp/chuyên gia. Càng nhiều bộ quần áo tham gia, trò chơi càng khó khăn hơn. Nhiều người chơi cần trợ giúp để chinh phục cấp độ 4 bộ đồ.

Là Spider Solitaire dựa trên may mắn hay kỹ năng?

Thành công trong trò chơi solitaire thường liên quan đến sự kết hợp giữa kỹ năng và may mắn. Có vô số biến thể solitaire với các quy tắc và điều kiện giành chiến thắng độc đáo. Trong tất cả các loại trò chơi Spider Solitaire, không phải tất cả các ván bài đều có thể thắng được, nhưng cách chơi có chiến lược có thể tăng cơ hội chiến thắng của bạn.

Điểm của bạn được tính như thế nào trong Spider Solitaire?

Không có phương pháp tính điểm tiêu chuẩn cho Spider Solitaire. Mỗi nền tảng có thể có hệ thống độc đáo của nó. Trong trò chơi của chúng tôi, điểm số của bạn được xác định bởi tổng số nước đi và thời gian bạn bỏ ra. Ít di chuyển hơn và ít thời gian hơn dẫn đến điểm số cao hơn.

"Nền móng" nghĩa là gì trong Spider Solitaire?

Nền tảng là bốn cọc mà toàn bộ bộ quần áo hoặc trình tự phải được xây dựng trên đó. Trong hầu hết các trò chơi Solitaire, bốn quân Át đóng vai trò là cơ sở của các nền tảng, bao gồm các bộ cơ, kim cương, bích và gậy.

Lịch sử của trò chơi bài Spider Solitaire là gì?

Spider Solitaire, một biến thể của Solitaire gốc, là một trò chơi bài một người chơi với nhiều phiên bản đã trở nên phổ biến sau khi được đưa vào Microsoft Windows. Trò chơi được gọi là Solitaire "Spider" do mối liên hệ giữa những con nhện có tám chân và tám cọc móng cần thiết để hoàn thành trò chơi.Phiên bản hiện tại của Spider bắt nguồn từ năm 1949, nhưng nó được đề cập lần đầu tiên trong Games Digest vào năm 1937. Phiên bản này có hoạt cảnh ban đầu gồm 50 lá thay vì 54, nhưng vì nó được mô tả là một trò chơi nổi tiếng nên nguồn gốc của nó có thể đã có từ trước. đến đầu những năm 1930.

Tỷ lệ thắng trong trò chơi Spider Solitaire là bao nhiêu?

Giống như Solitaire trực tuyến cổ điển, không phải tất cả các ván bài Spider Solitaire đều có thể thắng được. Chúng tôi ước tính tỷ lệ thắng đối với 1 bộ đồ Spider Solitaire là 55-65%, 20-25% đối với 2 bộ đồ và 5-10% đối với 4 bộ đồ. Càng nhiều bộ đồ tham gia, trò chơi càng khó. Tại Solitairea.com, chúng tôi cho phép người dùng chơi các trò chơi có thể thắng để tránh mắc kẹt trong tình huống không thể thắng.