THÁNG SÁU 2024

Chơi FreeCell Solitaire và Thư giãn với Trò Bài Miễn phí này

Chơi FreeCell Solitaire và thoát khỏi mọi căng thẳng.

Giới thiệu về trò chơi bài FreeCell vào năm 2023

Được viết bởi: Elizabeth Miller | Cập nhật lần cuối: 08 August 2023 | Kiểm tra thông tin: Robert Moore

CHUYÊN GIA ĐÁNG TIN CẬY CHUYÊN GIA ĐÁNG TIN CẬY
Sự thành thạo của Elizabeth trong solitaire, được rèn luyện thông qua ba thập kỷ chơi và nghiên cứu chăm chỉ, đã đặt cô ấy vào vị trí chuyên gia đổi mới và được tôn trọng, được người hâm mộ và người chơi mới tin tưởng. Về Elizabeth Miller

FreeCell Solitaire mang đến cho bạn nhiều tự do và khả năng hơn hầu hết các trò chơi Solitaire khác. Bạn không chỉ có thể nhìn thấy tất cả các quân bài khi chúng được úp lên mà còn có thể dễ dàng di chuyển tối đa 4 quân bài vào 4 ô trống để giúp bạn di chuyển. Vì vậy, hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu cách chơi của trò chơi bài này và giúp bạn dễ dàng giành chiến thắng trong mỗi trò chơi.

Bạn có thể trải nghiệm trò chơi bằng cách chơi FreeCell Solitaire miễn phí và nhiều biến thể thú vị của nó tại đây trên Solitairea.com, chẳng hạn như:

 • Tế bào miễn phí kép

 • Di động miễn phí ba tầng

 • Tế bào miễn phí bốn tầng

 • Tám tắt

 • trò chơi làm bánh

Bạn không cần tải xuống hoặc đăng ký và bạn có thể tận dụng các tính năng hữu ích như gợi ý, hoàn tác và làm lại các bước di chuyển. Tùy chỉnh thiết kế của các lá bài, theo dõi tỷ lệ thắng của bạn và thậm chí thay đổi màu nền khi bạn chơi trên trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm tuyệt vời nhất, hãy thử chơi ở chế độ toàn màn hình.

Hoàn thành Hướng dẫn Solitaire FreeCell

FreeCell Solitaire cổ điển được chơi với bộ bài 52 lá tiêu chuẩn và là một bản sửa đổi của Trò chơi Baker. Sự khác biệt quan trọng là trong FreeCell, các thẻ chơi được xây dựng bằng các màu xen kẽ. Điều này trái ngược với Trò chơi Solitaire của Baker, nơi chúng được xây dựng theo bộ đồ.

Hầu như tất cả các trò chơi FreeCell đều có thể thắng được, với một vài ngoại lệ hiếm hoi. Xếp hạng thẻ trong phạm vi FreeCell từ Át đến Vua, với cả bộ và xếp hạng đều đóng vai trò quan trọng trong trò chơi. Hãy để chúng tôi cố gắng hiểu cách thiết lập và cách bạn có thể bắt đầu chơi trò chơi bài tuyệt vời này.

Thiết lập và Bắt đầu

Cách thiết lập trò chơi FreeCell Solitaire

Cách thiết lập trò chơi FreeCell Solitaire

Trò chơi FreeCell bắt đầu với tám cột thẻ, trong đó bốn cột đầu tiên có bảy thẻ mỗi cột và bốn cột cuối cùng có sáu thẻ. Tất cả các quân bài tạo thành hoạt cảnh đều được chia ngửa. Mục tiêu chơi trò chơi của bạn với tư cách là một người chơi là di chuyển các quân bài đến các ô hoặc móng nhà, như chúng được gọi, trong đó mỗi bộ đồ được sắp xếp từ Át đến Vua.

Sử dụng các ô trống làm ô chứa tạm thời cho thẻ cuối cùng trong cột hoạt cảnh khi cần thiết.

Trong FreeCell Solitaire, có ba loại cọc:

 1. Các ô trống : Bốn cọc này là các ô giữ chỗ tạm thời, nơi bạn có thể đặt bất kỳ thẻ nào bạn muốn.

 2. Nền tảng: Bốn cọc này là nơi bạn xây dựng từng bộ từ Át đến Vua.

 3. Tableau: Bao gồm tám cọc, đây là khu vực chơi chính nơi trò chơi bắt đầu.

Như bạn có thể thấy, trò chơi FreeCell Solitaire cho cảm giác rất giống với những gì bạn thấy trong các trò chơi bài cổ điển khác như Klondike.

Cách chơi FreeCell Solitaire

Cách chơi FreeCell Solitaire hoạt động

Cách chơi FreeCell Solitaire hoạt động

Kết hợp may mắn và chiến lược, trò chơi FreeCell Solitaire thách thức bạn sử dụng các quân bài có sẵn và lên kế hoạch cho một số nước đi. Với bốn ô trống ở bên trái (hầu hết thời gian) và bốn ô chủ ở bên phải (hầu hết thời gian), mục tiêu là di chuyển tất cả các quân bài về các ô chủ.

Bạn có thể di chuyển bất kỳ thẻ chưa được mở nào ở dưới cùng của hoạt cảnh, tuân thủ các quy tắc cụ thể (được giải thích bên dưới) khi di chuyển thẻ đến nền, các ô trống hoặc các cột hoạt cảnh khác.

Trong hình trên, bạn có thể thấy (1,2) quân Át bắt đầu một cọc móng cùng chất và đó là quân bài duy nhất ban đầu có thể di chuyển đến đó. Các quân bài được sắp xếp từ quân Át đến quân Vua theo các màu xen kẽ cũng có thể được di chuyển như hình minh họa (3). Nói một cách đơn giản, bạn có thể đặt một quân bài chồng lên quân bài kia nếu đó là quân bài thấp nhất tiếp theo và có màu đối lập. Chẳng hạn, quân 3 Cơ có thể dễ dàng đặt trên quân Bích 4.

Giải thích các quy tắc cơ bản

Hình ảnh trò chơi hiển thị các quy tắc cơ bản trong hành động

Hình ảnh trò chơi hiển thị các quy tắc cơ bản trong hành động

Sau đây là các quy tắc cơ bản của FreeCell mà bạn nên biết trước khi chơi:

 1. Lá Two of Diamonds được di chuyển lên trên lá Ace of Diamonds khi chúng ta xây dựng chồng phù hợp tương tự. Nói một cách đơn giản, bạn có thể bắt đầu xếp các quân bài cùng chất theo thứ tự tăng dần trên cọc móng.
 2. Được phép di chuyển nhiều thẻ nếu chúng theo thứ tự giảm dần và có màu xen kẽ.
 3. Việc sử dụng các ô trống sẽ đặt giới hạn về số lượng thẻ bạn có thể di chuyển trong hoạt cảnh. Giới hạn luôn bằng số ô trống cộng thêm một. Vì vậy, nếu bạn có 4 ô trống trống, bạn có thể di chuyển 5 thẻ. Nếu bạn chỉ có 1 ô trống trống, bạn có thể di chuyển 2 thẻ.
 4. Bất kỳ thẻ hoặc chuỗi thẻ nào cũng có thể được di chuyển đến một hoạt cảnh trống và nó cũng được tính là một ô miễn phí khi tính số lượng thẻ bạn có thể di chuyển.

7 mẹo chiến lược FreeCell Solitaire để giành chiến thắng thường xuyên

Để tăng cơ hội chiến thắng trong hầu hết các trò chơi solitaire dựa trên bộ quy tắc FreeCell, hãy làm theo bảy mẹo và thủ thuật dành cho người chơi chuyên nghiệp sau:

 1. Nghiên cứu kỹ cách bố trí hoạt cảnh trước khi di chuyển và phát triển chiến lược của bạn.
 2. Ưu tiên phát hiện quân Át, quân đôi, v.v., vì những quân bài này phải được đặt vào nền trước.
 3. Hãy thận trọng khi đặt thẻ vào một ô trống, vì nó hạn chế khả năng di chuyển. Hãy nhớ điền vào tất cả các ô trống sẽ giới hạn bạn chỉ được di chuyển 2 thẻ cùng một lúc.
 4. Tập trung lối chơi của bạn vào việc làm trống các cột, vì chúng có giá trị hơn các ô trống. Bạn có thể đặt một chuỗi các thẻ vào một cột trống, điều này sẽ hữu ích hơn nhiều.
 5. Các vị vua là lựa chọn tốt nhất khi điền vào một cột trống. Bạn có thể xây dựng một chuỗi dài trên Vua và đó là quân bài cuối cùng phải được thêm vào nền tảng.
 6. Di chuyển một hoặc hai quân Át đến cơ sở không bao giờ là một sai lầm.
 7. Xây dựng trình tự có thứ tự trong tableau càng nhiều càng tốt. Tốt nhất là chỉ sử dụng hai bộ quần áo để xây dựng một trình tự mang lại lợi ích tối đa.

Di chuyển nâng cao và Aces bị mắc kẹt

Trong ví dụ bên dưới, bạn sẽ thấy các nước đi nâng cao hơn đang diễn ra như thế nào. Hãy giải thích điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta lên kế hoạch cho những nước đi thành thạo này:

Di chuyển nâng cao và chiến lược cho trò chơi bài này

Di chuyển nâng cao và chiến lược cho trò chơi bài này

 1. Đầu tiên, chúng tôi di chuyển Nữ hoàng kim cương đến một ô trống để giải phóng Bảy câu lạc bộ.
 2. Bước tiếp theo là đặt Ba câu lạc bộ trên Bốn viên kim cương để tạo thành một chuỗi dài và giải phóng Nhà vua.
 3. Ở bước thứ ba, quân Hậu Bích được đặt trên quân Vua Kim Cương.
 4. Cuối cùng, chuỗi bốn lá bài được đặt trên Seven of Clubs.

Những động thái này nêu bật tầm quan trọng của việc suy nghĩ trước trong trò chơi, đặc biệt là việc sử dụng các ô trống cần được cân nhắc cẩn thận để bạn không gặp khó khăn.

FreeCell - Phát hành một Át bị mắc kẹt

Trong hình ảnh bên dưới, bạn sẽ thấy một chiến lược nâng cao để giải phóng quân Át bị mắc kẹt/bị chôn vùi.

FreeCell di chuyển nâng cao để giải phóng một con Át bị mắc kẹt!

FreeCell di chuyển nâng cao để giải phóng một con Át bị mắc kẹt!

 1. Vì mục tiêu của chúng tôi là giải phóng quân Át, nên chúng tôi di chuyển các quân bài màu xanh lá cây và đặt chúng lên trên Tám viên kim cương.
 2. Jack of Hearts đương nhiên được đặt trên Queen of Spades.
 3. Cuối cùng, Ace of Spades miễn phí được chuyển đến nền tảng.

Như được hiển thị ở trên, bạn có thể tập trung vào việc phát hành các quân Át để có thể đạt được tiến bộ. Nếu bạn giữ quân Át của mình bị mắc kẹt, thì bạn sẽ không thể giành chiến thắng trong trò chơi.

Lịch sử và mục tiêu chơi FreeCell

Paul Alfille, làm việc tại Đại học Illinois, đã phát minh ra trò chơi FreeCell vào năm 1978 và tạo ra phiên bản vi tính hóa đầu tiên. Theo thời gian, một số biến thể đã xuất hiện, với phiên bản Cổ điển là phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, FreeCell là một biến thể tương đối mới của Solitaire. Tuy nhiên, nó đã trở thành một trong những trò chơi bài phổ biến nhất vì tỷ lệ thắng cao và cách chơi đơn giản hơn.

Mục tiêu cuối cùng của người chơi FreeCell Solitaire là xây dựng tất cả bốn bộ đồ trong nền móng, mỗi bộ theo thứ tự từ Át đến Vua. Không dễ để giành chiến thắng trong trò chơi, đặc biệt là với một người vẫn đang học chơi. Đừng sợ mắc lỗi và sử dụng nút hoàn tác thường xuyên nếu bạn muốn. Hãy thử những ý tưởng khác nhau và xem điều gì sẽ xảy ra.

Bạn càng thử nghiệm nhiều, bạn sẽ càng dễ quen với việc nhận ra các mẫu và bắt đầu thực hiện các động tác chính xác một cách tự nhiên. Rõ ràng, chúng tôi ở đây tại Solitairea.com luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích và làm rõ những nghi ngờ của bạn.

Làm thế nào để giành chiến thắng trong trò chơi? Hoàn thành 4 chồng thẻ phù hợp giống nhau, được sắp xếp từ Át đến Vua.

Làm thế nào để giành chiến thắng trong trò chơi? Hoàn thành 4 chồng thẻ phù hợp giống nhau, được sắp xếp từ Át đến Vua.

QUAY LẠI MỤC LỤC

Các câu hỏi thường gặp về FreeCell Solitaire

Dưới đây là những câu hỏi được hỏi nhiều nhất về trò chơi bài FreeCell từ độc giả và người chơi của chúng tôi:

Những trò chơi bài nào khác tương tự như FreeCell?

Spider Solitaire Online và Classic Solitaire (Klondike) là những trò chơi bài được đánh giá cao nhất mà bạn có thể chơi với chính mình. Chúng được phân loại là trò chơi kiên nhẫn, giống như FreeCell Solitaire.

Có phiên bản phổ biến nào khác của loại trò chơi FreeCell Solitaire không?

Có, có nhiều phiên bản khác nhau của FreeCell Solitaire với số lượng ô, cột và bộ bài miễn phí khác nhau. Một số biến thể sử dụng hai bộ bài, trong khi những biến thể khác thay đổi số lượng cột hoặc ô trống để tăng thử thách. Game thợ làm bánh cũng là một lựa chọn để bạn chơi.

Có phải hầu hết các trò chơi FreeCell đều có thể thắng được hay đó là một huyền thoại?

Đây không phải là chuyện hoang đường vì hầu hết mọi trò chơi FreeCell mà bạn chơi trực tuyến đều có thể thắng được, chỉ có một số ngoại lệ. Nó vẫn sẽ có chiến lược và tập trung vào việc giành chiến thắng vì chỉ một sai lầm có thể dẫn đến thua cuộc.

Chơi FreeCell Solitaire có lãng phí thời gian hay nó có những lợi ích tiềm ẩn không?

FreeCell Solitaire đáng để thử vì những khía cạnh thú vị và rèn luyện trí não. Là một người chơi thông thường, nó giúp bạn cải thiện tư duy phản biện, tư duy chiến lược và kỹ năng giải quyết vấn đề. Các nhà nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng chơi FreeCell có thể phân biệt giữa những người có vấn đề về trí nhớ và những người cao tuổi khỏe mạnh về mặt nhận thức khi kết hợp với các thuật toán đánh giá hiệu suất nhận thức.

Nguồn gốc của FreeCell Solitaire Games là gì?

Paul Alfille đã giới thiệu FreeCell vào năm 1978 khi đang học tại Đại học Illinois. Nó trở nên phổ biến vào năm 1991 khi được cài đặt sẵn trên máy tính Windows. Có 1,75 x 10^64 trò chơi có thể xảy ra, khiến bạn không thể tìm hiểu tất cả các giao dịch.

Chơi FreeCell Solitaire ảnh hưởng đến não của bạn như thế nào?

FreeCell có lợi cho não vì nó thúc đẩy các kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện và tư duy chiến lược. Ngoài ra, một nghiên cứu của Trung tâm Công nghệ & Lão hóa Oregon đã phát hiện ra rằng chơi FreeCell có thể giúp xác định những cá nhân có vấn đề về trí nhớ.

Người chơi có thể thắng trò chơi FreeCell Solitaire trong bao nhiêu nước đi?

Số lần di chuyển tối thiểu cần thiết để đánh bại trò chơi FreeCell khác nhau tùy thuộc vào quân bài được chia. Tuy nhiên, dựa trên phân tích hàng nghìn trò chơi, có thể giành chiến thắng với tối thiểu 48 nước đi trong một số trường hợp.Bây giờ bạn đã hiểu FreeCell Solitaire, hãy chơi trên Solitairea.com để thưởng thức trò chơi cổ điển này và nhiều biến thể của nó. Trải nghiệm cảm giác hồi hộp của thử thách và gặt hái những lợi ích nhận thức trong khi có một khoảng thời gian tuyệt vời.