THÁNG SÁU 2024

Chơi Mahjong Solitaire, Tận hưởng Trò chơi Gạch Miễn phí

Chơi Mahjong Solitaire trực tuyến miễn phí và tận hưởng

Chơi mạt chược trực tuyến miễn phí và ở chế độ toàn màn hình

Được viết bởi: Robert Moore | Cập nhật lần cuối: 10 August 2023 | Kiểm tra thông tin: Elizabeth Miller

CHUYÊN GIA ĐÁNG TIN CẬY CHUYÊN GIA ĐÁNG TIN CẬY
Với 30 năm kinh nghiệm, Robert Moore là một chuyên gia thành công về solitaire và Mạt chược, đã đi sâu vào quy tắc và chiến lược nâng cao của những trò chơi kinh điển này. Về Robert Moore

Mahjong Solitaire là một trò chơi ghép hình được lấy cảm hứng từ trò chơi Mahjong cổ điển của Trung Quốc. Bạn sẽ mất chưa đầy hai phút để hiểu những điều cơ bản khi chơi trò chơi một người chơi này, trong đó mục tiêu là xóa tất cả các ô bằng cách ghép chúng.

Điều đáng ngạc nhiên là trò chơi này không sử dụng bất kỳ quân bài nào, tuy nhiên, nó được coi là một biến thể của Solitaire. Lý do cho điều đó là đây là trò chơi một người chơi như Solitaire sử dụng các ô xếp thay vì các quân bài. Hòa mình vào những vòng chơi bất tận của trò chơi Xếp bài Mạt chược, có sẵn miễn phí trên Solitairea.com - Ứng dụng và trò chơi bài miễn phí của chúng tôi cung cấp cho bạn những cải tiến trong trò chơi sau đây trong Xếp bài Mạt chược:

 • Trò chơi Mahjong Solitaire không giới hạn

 • Tùy chọn chỉ dành cho các trò chơi có thể thắng

 • Hoàn tác và làm lại các bước di chuyển

 • Xáo trộn gạch

Mahjong Solitaire là gì

Hình ảnh hiển thị cách thiết lập Mahjong Solitaire trông như thế nào.

Hình ảnh hiển thị cách thiết lập Mahjong Solitaire trông như thế nào.

Mahjong Solitaire là một trò chơi giải đố và chiến lược một người chơi thực sự hấp dẫn, thư giãn giống như các trò chơi Solitaire kiên nhẫn thông thường. Nó có sẵn để chơi cả trực tuyến và với các ô vật lý. Mặc dù chia sẻ tên của nó với trò chơi bốn người chơi cổ điển "Mahjong", hai trò chơi này có các định dạng và quy tắc khác nhau rõ rệt.

Mạt chược là một trò chơi nhiều người chơi trong đó người chơi sử dụng các ô xếp và nó khá giống với trò rummy. Về cốt lõi, Mahjong Solitaire là một trò chơi phù hợp. Bạn chỉ cần tìm hai ô phù hợp và ghép chúng để tiến bộ trong trò chơi độc đáo này. Để làm cho trò chơi trở nên thú vị, bạn sẽ có giới hạn thời gian để xóa tất cả các ô, nếu không trò chơi sẽ bị thua.

Cách chơi Mahjong Solitaire

Ở đây chúng ta thấy những viên gạch đẹp trong trò chơi.

Ở đây chúng ta thấy những viên gạch đẹp trong trò chơi.

Là một người chơi trong trò chơi Mahjong Solitaire tiêu chuẩn, mục tiêu là dọn sạch khu vực chơi bằng cách ghép các ô giống hệt nhau. Trước tiên, hãy tập trung vào việc khớp các ô có thể nhìn thấy ở trên cùng và các cạnh vì chỉ những ô này mới có thể được ghép nối. Để khớp hai ô, bạn phải chọn một ô và chọn một ô phù hợp khác để xóa cả hai ô khỏi khu vực chơi.

Các ô mạt chược có thể được ghép nối phải được mở từ bên trái hoặc bên phải và không bị các ô khác che phủ. Nếu không còn lượt di chuyển nào nữa, bạn có thể xáo trộn lại các ô tối đa 5 lần trong một số phiên bản trò chơi.

Các ô xếp có các bộ tương tự như chơi bài, và chúng như sau:

 • Tính cách

 • Vòng tròn

 • Cây tre

 • Mùa

 • rồng

 • Gió

 • Hoa

Trong khi chơi, Hoa và Mùa là những ô phù hợp duy nhất không yêu cầu khớp chính xác. Bất kỳ sự kết hợp nào của các ô này đều được chấp nhận là một cặp vì chỉ tồn tại một ô. Bạn có thể coi chúng như trò chơi bài cổ điển Jokers.

Trò chơi xếp gạch còn được gọi là Mahjongg Solitaire và Mahjong Game.

Các quy tắc giải thích

Chỉ một số ô có thể được chọn và khớp

Chỉ một số ô có thể được chọn và khớp

Như đã giải thích sau đó, Mahjong Solitaire yêu cầu bạn ghép và loại bỏ các cặp ô khỏi bố cục nhiều lớp. Tuy nhiên, một số quy tắc riêng biệt để chơi trò chơi này làm cho trò chơi trở nên hấp dẫn và đòi hỏi khắt khe:

 • Thiết lập ban đầu phải bao gồm bốn lớp, làm tăng độ khó của trò chơi bằng cách che giấu và gài bẫy các ô, giới hạn khoảng cách mà người chơi có thể lập chiến lược.

 • Chỉ có thể ghép các ô 'miễn phí', nghĩa là chúng không thể có ô trực tiếp ở bên trái hoặc bên phải hoặc xếp chồng lên nhau.

 • Các ô có thể ghép được phải giống nhau về số lượng và bộ đồ, ngoại trừ các ô 'mùa' và 'hoa', có thể được ghép mà không bị hạn chế.

 • Bạn cũng có thể xáo trộn các ô nếu gặp khó khăn trong việc phát hiện các bước di chuyển. Solitairea cho phép bạn thực hiện xáo trộn không giới hạn để bạn không bao giờ hết lựa chọn.

Hình ảnh Mahjong Solitaire hiển thị một lựa chọn điển hình của ô xếp.

Hình ảnh Mahjong Solitaire hiển thị một lựa chọn điển hình của ô xếp.

Làm thế nào để giành chiến thắng

Để giành chiến thắng trong trò chơi Mahjong Solitaire, bạn với tư cách là người chơi phải hoàn thành sân chơi bằng cách ghép và loại bỏ tất cả 144 ô. Nhưng chìa khóa thành công nằm ở việc vạch ra một chiến lược chu đáo, không chỉ đơn thuần là kết hợp các cặp có thể nhìn thấy được.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giành chiến thắng thường xuyên hơn:

 • Bắt đầu bằng cách xem các ô khác nhau miễn phí và xác định các cặp phù hợp có sẵn cho bạn.
 • Xóa các ô trên cùng trước để mở hầu hết các ô bị kẹt ở dưới cùng.
 • Đừng nghĩ đến chỉ một nước đi mà hãy nghĩ đến một vài nước đi phía trước. Nếu bạn đã từng chơi cờ vua, hãy nghĩ về điều này giống như một ván cờ hoặc một câu đố yêu cầu một loạt các nước đi chính xác trước khi bạn giành chiến thắng.
 • Luôn cố gắng nhắm mục tiêu các ô đang chặn nhiều ô nhất và loại bỏ chúng trước.
 • Cuối cùng, bạn nên tận hưởng trò chơi và tin tưởng vào quá trình này vì sớm muộn gì bạn cũng trở thành một chuyên gia.
Trò chơi Mạt chược sẽ thắng khi tất cả các ô được xóa

Trò chơi Mạt chược sẽ thắng khi tất cả các ô được xóa

Hệ thống tính điểm Mahjong Solitaire

Mặc dù 'chiến thắng' trong Mahjong Solitaire phụ thuộc vào việc hoàn thành khu vực chơi, nhưng nhiều phiên bản trò chơi cũng kết hợp hệ thống tính điểm. Những phương pháp tính điểm này cho phép người chơi thách thức kỷ lục của họ hoặc cạnh tranh với những người khác. Các trò chơi khác nhau có thể sử dụng các tiêu chí tính điểm khác nhau với một số yếu tố chung. Tùy thuộc vào phiên bản Mạt chược mà bạn đang chơi, những điều sau đây có thể được sử dụng để xác định điểm số của bạn:

 • Thời gian bạn cần để loại bỏ tất cả các ô

 • Số lần xáo trộn bạn thực hiện trong trò chơi

 • Số lượng gạch bị loại bỏ bởi bạn

Bằng cách thành thạo các khía cạnh này của trò chơi, bạn sẽ sớm trên con đường trở thành một chuyên gia Mahjong Solitaire!

Phát triển chiến lược Mahjong Solitaire của bạn

Hình ảnh cho thấy cách lên kế hoạch cho các nước đi của bạn như một cách để phát triển một chiến lược chiến thắng.

Hình ảnh cho thấy cách lên kế hoạch cho các nước đi của bạn như một cách để phát triển một chiến lược chiến thắng.

Mahjong Solitaire yêu cầu tư duy chiến lược, sự tập trung và lập kế hoạch. Bạn cần loại bỏ các ô phù hợp trong khi mở các khả năng mới cho các trận đấu. Dưới đây là một số điều bạn phải nhớ khi chơi trò chơi này:

 • Tránh chỉ tập trung vào các ô trên cùng, vì nó có thể khiến các ô khác bị che khuất và dẫn đến thua trò chơi. Ngay cả khi bạn sắp xếp lại, đôi khi bạn sẽ cần trợ giúp để khớp các ô.
 • Là người mới bắt đầu, chúng tôi không khuyên bạn nên lo lắng về thời gian. Chỉ cần tập trung vào việc thực hiện các động tác chính xác và nâng cao hiểu biết của bạn về trò chơi. Tốc độ của bạn sẽ tự động cải thiện theo thời gian.
 • Nhận biết và mở khóa "ổ khóa" là rất quan trọng để thành công. Một số ô phù hợp sẽ được xếp chồng lên nhau và bạn sẽ cần tìm cách mở khóa nhiều ô hơn bằng cách giải các ổ khóa này. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều động thái hơn để thực hiện.
 • Đôi khi, bạn có thể có 3 ô phù hợp. Trong trường hợp đó, bạn phải luôn ghép các ô sẽ mở khóa nhiều khả năng nhất.
 • Các ô trên các đường ngang là khó xóa nhất, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chú ý đến chúng.
Khi bạn tiến bộ, sẽ có ít ô trống hơn để xóa trong Mahjong Solitaire.

Khi bạn tiến bộ, sẽ có ít ô trống hơn để xóa trong Mahjong Solitaire.

Mahjong Solitaire ban đầu có vẻ giống như một trò chơi dễ dàng, nhưng việc mất tập trung có thể dẫn đến bế tắc nhanh chóng. Hãy chuẩn bị tinh thần và lên kế hoạch trước cho một số nước đi. Một số cặp có vẻ như là sự lựa chọn rõ ràng, nhưng chúng có thể gây hiểu nhầm. Mục tiêu là tăng số lần phát có sẵn, cho phép di chuyển linh hoạt hơn.

Ngoài ra, chú ý đến sự giống nhau của các ký tự là điều cần thiết, vì nó có thể dễ dàng đánh lừa bạn. Phát triển trí nhớ hình ảnh tuyệt vời sẽ giúp bạn phân biệt các ô khác nhau hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng về việc phát triển trí nhớ hình ảnh của mình vì chơi trò chơi này thường xuyên sẽ tự động cải thiện nó.

Nói chung, Mahjong Solitaire là sự pha trộn hoàn hảo của hai trò chơi mang tính biểu tượng và là một trong những trò chơi Solitaire đơn giản và gây nghiện nhất mà bạn có thể chơi. Vì vậy, đừng chờ đợi và bắt đầu chơi Mahjong Solitaire tại đây tại Solitairea miễn phí.

QUAY LẠI MỤC LỤC

Câu hỏi thường gặp về Mahjong Solitaire

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về Mahjong Solitaire:

Biệt ngữ Mahjong Solitaire và các thuật ngữ tôi nên biết là gì?

Có ba loại gạch mà bạn nên biết về:

 • Cái đầu tiên là các ô phù hợp có thể được ghép và loại khỏi trò chơi.
 • Cái thứ hai là các ô mở không có ô ở bên phải hoặc bên trái. Ngoài ra, họ không nên có một ô trên đầu trang của họ.
 • Cái cuối cùng là các ô bị chặn không thể di chuyển nếu không di chuyển các ô khác.
Nếu bạn biết và hiểu đúng ba điều này, bạn không cần phải học nhiều nữa để chơi tốt.

Sự khác biệt giữa Mahjong Solitaire và Mahjong truyền thống là gì?

Mặc dù cả hai trò chơi đều chia sẻ cùng một bộ ô được trang trí, Mahjong Solitaire là trò chơi xếp hình một người chơi, trong khi Mahjong truyền thống là trò chơi trên bàn dành cho bốn người chơi, trong đó người chơi nhắm đến việc thu thập một bàn thắng gồm bảy ô bằng cách chọn và loại bỏ một ô mỗi lần. thời gian.

Một trò chơi Mahjong Solitaire mất bao lâu?

Thời lượng của trò chơi Mahjong Solitaire phụ thuộc vào kinh nghiệm và khả năng của người chơi. Những người chơi có kinh nghiệm có thể hoàn thành hoạt cảnh trong khoảng 10 phút, trong khi những người mới bắt đầu có thể mất nhiều thời gian hơn khi họ tìm hiểu các sợi dây, phát triển các chiến lược và phát hiện các cặp hiệu quả hơn.

Mahjongg Solitaire có khác với trò chơi thông thường không?

Không, trò chơi vừa được đổi thương hiệu với hai chữ G ở cuối tên trên một số trang web để tạo âm thanh mới và khiến mọi người liên tưởng đến Thể thao điện tử.