THÁNG SÁU 2024

Hướng dẫn Chơi Spider Solitaire - Chơi Ngay!

Học cách chơi Spider Solitaire như một người chuyên nghiệp

Sách quy tắc về cách chơi Spider Solitaire

Được viết bởi: Elizabeth Miller | Cập nhật lần cuối: 16 November 2023 | Kiểm tra thông tin: Robert Moore

CHUYÊN GIA ĐÁNG TIN CẬY CHUYÊN GIA ĐÁNG TIN CẬY
Sự thành thạo của Elizabeth trong solitaire, được rèn luyện thông qua ba thập kỷ chơi và nghiên cứu chăm chỉ, đã đặt cô ấy vào vị trí chuyên gia đổi mới và được tôn trọng, được người hâm mộ và người chơi mới tin tưởng. Về Elizabeth Miller

Đối với nhiều người, tình yêu của Classic Solitaire không bao giờ phai nhạt, nhưng thỉnh thoảng họ muốn chơi thứ gì đó phức tạp và hấp dẫn hơn. Đó là lý do tại sao Spider Solitaire nguyên bản ra đời vì đây là một biến thể khó khăn hơn và sẽ luôn khiến bạn phải cảnh giác.

Bạn đã đến đúng nơi nếu bạn là người mới chơi Spider Solitaire hoặc đang tìm cách nâng cao kỹ năng của mình. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá cách chơi Spider Solitaire như một người chơi chuyên nghiệp, được hướng dẫn bởi người chơi chuyên nghiệp Elizabeth Miller của chúng tôi.

Là một biến thể thú vị của Solitaire cổ điển với hai bộ bài, trò chơi này nói về việc sắp xếp các lá bài của cùng một bộ theo thứ tự giảm dần từ Vua đến Át để hoàn thành tám chuỗi.

Chiến thắng trò chơi Spider Solitaire

Spider Solitaire không phải là một trong những trò chơi bài mà may mắn đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của bạn. Trước khi chơi trò chơi Spider Solitaire, bạn nên chuẩn bị tinh thần để xử lý mọi lá bài bị lộ và tạo ra một chuỗi giảm dần trong khi để lộ các lá bài ẩn. Tất cả những điều này nên được thực hiện theo một chiến lược phù hợp nếu bạn muốn thành công.

Hãy để chúng tôi giải thích nhanh cách bạn có thể thiết lập trò chơi này.

 • Lấy 2 bộ bài tiêu chuẩn và xáo trộn chúng đúng cách.
 • Bắt đầu từ bên trái và đặt 6 thẻ úp vào bốn cột đầu tiên và 5 thẻ úp vào sáu cột khác.
 • Lật thẻ trên cùng của mỗi cột và đặt các thẻ còn lại vào kho. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chơi và tạo các chuỗi.

Mục tiêu của việc chơi Spider Solitaire trực tuyến

Tuân theo các quy tắc của trò chơi Solitaire trong biến thể nhện, bạn sẽ đặt một lá bài ngửa lên trên lá bài khác nếu đó là lá bài thấp nhất tiếp theo. Quân 9 bích có thể được đặt trên quân 10 trái tim, nhưng bạn không thể di chuyển cả hai quân bài cùng nhau. Nếu bạn muốn di chuyển các quân bài thành một chồng thì chúng phải cùng chất.

Quản lý tất cả mười cọc và sử dụng tất cả các quân bài ngửa sẽ là công việc chính của bạn trong trò chơi này. Bạn sẽ cố gắng tạo ra các chuỗi giảm dần của cùng một bộ đồ để chúng có thể được chuyển đến các cọc móng. Bạn có thể rút thẻ từ kho nếu không tìm thấy bất kỳ động thái nào trong hoạt cảnh.

Bạn sẽ thắng trò chơi khi tất cả các lá bài đều nằm trong nền.

Cọc Tableau và ghi nhiều điểm hơn

Việc quản lý các đống hoạt cảnh và bất kỳ cột trống nào trong đống hoạt cảnh là rất quan trọng. Một số bước di chuyển có vẻ không tự nhiên nhưng chúng có thể là thứ bạn cần để chơi xuất sắc trong Spider Solitaire.

Ví dụ: bạn có thể muốn nhanh chóng tạo một cột trống bằng cách di chuyển các thẻ từ một chồng thẻ nhỏ hơn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn trước tiên nên tập trung vào các cột có nhiều thẻ hơn để có thể có các chồng hoạt cảnh cân bằng. Các cột có nhiều thẻ ẩn nhất có thể là trở ngại lớn nhất trong trò chơi này.

Những người mới bắt đầu hầu hết không hiểu ý tưởng về 'trật tự'. Điều này có nghĩa là bạn nên tránh thay đổi bộ đồ theo trình tự càng nhiều càng tốt. Cuối cùng, việc tạo trình tự với một bộ đồ sẽ dễ dàng hơn khi việc thay đổi bộ đồ không thường xuyên.

Thẻ ẩn Spider Solitaire

Lật càng nhiều quân bài úp càng tốt trong trò chơi hiện tại có vẻ là một chiến lược tuyệt vời để giành chiến thắng. Tuy nhiên, bạn cần phải xem liệu mình có đang tiến bộ đúng hướng hay không trước khi thử lật mở những lá bài ẩn.

Ví dụ: bạn có thể có cơ hội di chuyển quân 7 bích vào một cột trống và tiết lộ một lá bài ẩn. Trước khi thực hiện nước đi, bạn có thể xem liệu có thể di chuyển các quân bài trên 8 quân bích để có thể đặt quân 7 bích lên đó hay không. Đây sẽ là một động thái hiệu quả hơn nhiều và bạn vẫn sẽ có đống đồ trống để sử dụng.

Vì vậy, bạn cần tạo thói quen luôn suy nghĩ về những nước đi thay thế và cố gắng lựa chọn những nước đi hữu ích nhất.

Thẻ úp và chiêu thức chuyên gia

Chúng tôi đã đề cập đến trật tự trước đây, nhưng đôi khi, sự hỗn loạn lại là con đường giải quyết. Rối loạn có nghĩa là việc thay đổi chất có thể xảy ra thường xuyên và chiến lược này có thể giúp bạn lật được nhiều quân bài úp hơn nếu bạn sử dụng đúng cách.

Bạn không thể có một trò chơi mượt mà hay dễ dàng khi chơi một biến thể Solitaire như Spider Solitaire. Bạn cần phải đưa ra một số lựa chọn khó khăn, chẳng hạn như có một cột có nhiều lần thay đổi bộ đồ để các cột khác có thể có rất ít lần thay đổi bộ đồ.

Khi bạn có thể đạt được tiến bộ với các cột khác, bạn có thể xử lý cột có nhiều thay đổi phù hợp hơn. Sẽ tốt hơn nếu bạn chọn một cột không có quân bài ẩn vì có nhiều lần thay đổi bộ đồ để bạn không chặn những quân bài ẩn đó lâu.

Làm chủ không gian trống trong trò chơi Solitaire

Cọc trống sẽ giúp bạn trong việc đóng cọc và di chuyển. Bất kỳ thẻ nào không thể đặt ở bất kỳ đâu và đang cản trở tiến trình của bạn đều có thể được chuyển sang một đống trống.

Nếu không thích lá bài bị lộ bởi lá bài đặt trên cọc trống, bạn có thể sử dụng nút hoàn tác và sử dụng cọc trống sau. Sẽ tốt hơn nếu bạn không rút thẻ chứng khoán thường xuyên nếu bạn đang cố gắng tạo một đống trống.

Tóm lại, bạn cần tạo một đống trống càng sớm càng tốt.

Cọc móng và quy tắc cơ bản để giành chiến thắng

Các biến thể Spider Solitaire khác nhau có các quy tắc cơ bản giống nhau, nhưng việc giành chiến thắng ở phiên bản bốn bộ sẽ khó hơn nhiều so với phiên bản một bộ. Trong các biến thể khó hơn, khả năng nhìn thấy những gì có thể xảy ra sẽ giúp bạn di chuyển các lá bài đến cọc móng.

Chỉ vì một lá bài không xuất hiện trên hoạt cảnh, bạn không nên bỏ qua sự thật là nó tồn tại. Vì vậy , bạn cần tưởng tượng những tình huống mà bạn có thể đạt được tiến bộ bằng cách sử dụng thẻ chưa có sẵn.

Ví dụ: bạn có thể chỉ cần 10 trái tim để tạo ra một chuỗi hoàn chỉnh. Trong trường hợp này, bạn không nên thực hiện các động tác sẽ làm mất khả năng tạo ra một chuỗi hoàn chỉnh khi lá 10 trái tim lộ diện.

Trò chơi kiên nhẫn Lối chơi chiến lược

Mỗi nước đi bạn thực hiện phải càng chính xác càng tốt vì một nước đi sai sẽ làm thay đổi kết quả của trò chơi. Đặc biệt khi bạn đang xử lý những lá bài có chất khác, bạn cần chú ý đến những lựa chọn mà bạn có.

Ví dụ: bạn có thể có 2 cơ hội để đặt quân 10 bích lên quân Jack của bộ đồ khác. Trong tình huống này, bạn cần nghĩ đến số lượng quân bài ẩn mà mỗi cọc có Jack. Đương nhiên, bạn nên chọn chồng bài có ít quân bài ẩn nhất và đặt 10 quân bích của bạn vào đó. Điều này sẽ chặn ít thẻ hơn.

Có thể, quân 10 bích không nên được đặt phía trên quân Jack của bộ khác và bạn nên đợi quân Jack of Spades. Về cơ bản, bạn phải cân nhắc mọi nước đi có thể và sau đó thực hiện nước đi tốt nhất.

Người chơi Spider Solitaire giỏi nhất thế giới

Dưới đây là những người chơi Solitaire đã vượt qua những người khác:

 1. Elizabeth Miller (Anh) - Đã chơi 411 ván, thắng 279 ván
 2. Michael Cullum (Anh) - Đã chơi 308 ván, thắng 185 ván
 3. Fernando Rabello (Brazil) - Chơi 511 trận, thắng 198 trận
 4. Nobuo Sugimura (Nhật Bản) - Đã chơi 453 ván, thắng 190 ván
 5. Ana Maria Montoya (Colombia) - Đã chơi 288 ván, thắng 148 ván
 6. Piotr Szwed (Ba Lan) - Đã chơi 271 trận, thắng 143 trận
 7. Laura Potvin (Canada) - Đã chơi 345 ván, thắng 165 ván
 8. Ivan Kostov (Bulgaria) - Đã chơi 390 trận, thắng 172 trận
 9. Gabriel Silva (Argentina) - Chơi 321 trận, thắng 155 trận
 10. Bjorn Swenson (Thụy Điển) - Chơi 294 trận, thắng 143 trận

Đừng đánh mất cơ hội học hỏi từ những chuyên gia này và trở nên giỏi hơn rất nhiều trong chiến lược Solitaire. Khi bạn nắm vững chiến lược, tỷ lệ thắng của bạn sẽ được cải thiện, khiến trò chơi trở nên thú vị hơn.

Luôn cố gắng thực hiện theo chiến lược đúng đắn và thực hiện các bước di chuyển để giành chiến thắng trong trò chơi. Chúng tôi hy vọng bạn tiếp tục tận hưởng trò chơi mà tất cả chúng tôi đều yêu thích.

QUAY LẠI MỤC LỤC

Cách chơi Spider Solitaire – Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến về cách chơi Spider Solitaire:

Mục tiêu chính của việc chơi Spider Solitaire là gì?

Mục tiêu chính của bạn sẽ là tạo ra các chuỗi của cùng một bộ trong đó các lá bài sẽ theo thứ tự giảm dần từ Vua đến Át. Khi tạo được 8 chuỗi như vậy, bạn sẽ tự động giành chiến thắng trong trò chơi.

Nên áp dụng chiến lược nào khi chọn cột để lật bài ẩn trong Spider Solitaire?

Bạn nên chọn cột có số lượng thẻ ẩn cao nhất, nhưng bạn cũng cần phải xem xét mọi thứ khác trong trò chơi.

Bạn có thể giải thích khái niệm "chuỗi phá vỡ thứ hạng" trong Spider Solitaire không?

Về cơ bản, bạn sẽ cố gắng tránh bất kỳ sự gián đoạn nào trong cấp bậc và thực hiện các nước đi để các quân bài luôn tuân theo đúng thứ tự cấp bậc. Thay vì di chuyển quân Jack sang cột trống, bạn nên cố gắng tìm quân Hậu và đặt quân Jack vào đó. Vì vậy, cuối cùng bạn sẽ tiết lộ lá bài ẩn bên dưới Jack và cũng duy trì trật tự trong trò chơi.

Tại sao tôi nên đưa 'các kịch bản không khả dụng' vào chiến lược Spider Solitaire của mình?

Một số thẻ nhất định chưa có sẵn có thể xuất hiện và được sử dụng để tiến bộ. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra khi bạn lường trước được sự xuất hiện của chúng và tránh thực hiện những nước đi khiến bạn không thể sử dụng tốt những quân bài đó. Vì vậy, hãy luôn nghĩ về những gì có thể xảy ra và chơi theo đó.

Trò chơi Spider Solitaire kết thúc như thế nào?

Trò chơi kết thúc khi bạn hết nước đi hoặc hoàn thành tám chuỗi để giành chiến thắng.

Tên của một số người chơi Spider Solitaire hàng đầu trên toàn thế giới là gì?

Một số người chơi Spider Solitaire giỏi nhất là Elizabeth Miller và Michael Cullum đến từ Vương quốc Anh, Fernando Rabello đến từ Brazil và Nobuo Sugimura đến từ Nhật Bản.