THÁNG NĂM 2024

Hướng dẫn Spider Solitaire cho Người mới và Cách Thắng (2024)

Tìm hiểu cách chơi Spider Solitaire khi mới bắt đầu

Hướng dẫn Solitaire Spider 2024 dành cho người mới bắt đầu

Được viết bởi: Robert Moore | Cập nhật lần cuối: 29 Tháng Sáu 2023 | Kiểm tra thông tin: Elizabeth Miller

CHUYÊN GIA ĐÁNG TIN CẬY CHUYÊN GIA ĐÁNG TIN CẬY
Với 30 năm kinh nghiệm, Robert Moore là một chuyên gia thành công về solitaire và Mạt chược, đã đi sâu vào quy tắc và chiến lược nâng cao của những trò chơi kinh điển này. Về Robert Moore

Bạn đã bắt đầu giành chiến thắng quá thường xuyên trong các trò chơi Solitaire của mình? Bạn cảm thấy nhàm chán khi chơi đi chơi lại các trò chơi Solitaire giống nhau? Sau đó, đã đến lúc thử một trò chơi thú vị có tên Spider Solitaire.

Ngay lập tức, bạn sẽ nhận thấy rằng trò chơi này có 2 bộ bài và các biến thể với nhiều bộ đồ để khiến mọi thứ trở nên phức tạp và thú vị hơn.

Đây không phải là trò chơi mà bạn muốn chơi mọi lúc vì rất khó để giành chiến thắng. Tuy nhiên, có những chiến lược sẽ cải thiện đáng kể cơ hội của bạn.

Vấn đề là bạn cần phải biết tất cả các quy tắc trước khi có thể nghĩ đến việc chơi trò chơi bài đặc biệt này. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết trong Hướng dẫn Xếp bài Nhện cho Người mới bắt đầu này.

Thiết lập Spider Solitaire cho người mới bắt đầu

Đây là cách bạn có thể thiết lập trò chơi này một cách dễ dàng:

 • Lấy 2 bộ bài tiêu chuẩn và xáo trộn chúng đúng cách.
 • Sau đó, bạn sẽ lấy các thẻ và xây dựng 10 cột trong sân chơi hoặc hoạt cảnh.
 • Bạn sẽ xây dựng các cột hoạt cảnh sao cho 4 cột hoạt cảnh ngoài cùng bên trái sẽ có 6 thẻ và các cột còn lại chỉ có 5 thẻ.
 • Giống như các biến thể Solitaire khác, thẻ dưới cùng của mỗi cột hoạt cảnh sẽ là một thẻ ngửa.
 • Sau khi bạn hoàn thành việc xây dựng hoạt cảnh, sẽ chỉ còn lại 50 thẻ và bạn sẽ đặt chúng thành 5 ngăn xếp bằng nhau như một phần của kho dự trữ.
 • Bạn có thể di chuyển bất kỳ quân bài ngửa nào xung quanh để tạo chuỗi theo thứ tự giảm dần và chia các quân bài mới từ kho dự trữ khi bạn hết lựa chọn.

Lần lượt trong trò chơi Spider Solitaire của bạn

Khi chơi Spider Solitaire, bạn thường sẽ thấy số lượt hoặc lượt di chuyển mình đã thực hiện ở cuối màn hình. Nếu bạn muốn được coi là chuyên nghiệp, số lượt của bạn phải càng thấp càng tốt.

Sẽ mất một chút thời gian để hiểu hệ thống tính điểm, hệ thống này có thể thay đổi một chút từ trang này sang trang khác. Bạn không phải lo lắng về việc thua trò chơi bằng cách di chuyển quá nhiều, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên giảm thiểu các bước di chuyển để đạt điểm cao nhất.

Tin vui là điểm của bạn tăng lên khi bạn xây dựng các chuỗi và lật một quân bài úp xuống. Miễn là bạn sử dụng tốt các thẻ mới, bạn không phải lo lắng về số lượt.

Chơi Spider Solitaire - Các quy tắc

Tất cả các biến thể Spider Solitaire đều có chung quy tắc cơ bản. Sự khác biệt phát sinh do một số biến thể có nhiều bộ quần áo và điều này thay đổi cách di chuyển của các quân bài.

Sau đây là giải thích chi tiết về các quy tắc của các biến thể khác nhau của Spider Solitaire:

Quy tắc chơi 4 Suit Spider Solitaire

Phiên bản Four Suit của Spider Solitaire thật điên rồ và là một trong những trò chơi Solitaire tàn bạo nhất từng được thực hiện. Tin vui là bạn có thể kết hợp các bộ quần áo để tạo thành các chuỗi miễn là bạn tạo một chuỗi giảm dần.

Ví dụ: quân 6 quân có thể đặt trên quân bích 7 và quân 5 gậy có thể đặt trên quân 6 quân tương tự. Vì vậy, một chuỗi có thể có 5, 6 và 7 quân bài thuộc các chất khác nhau.

Hạn chế của trò chơi này là chỉ những quân bài thuộc cùng một chất mới có thể được di chuyển cùng nhau theo trình tự. Cuối cùng, bạn sẽ phải tạo các chuỗi của cùng một bộ đồ từ Vua đến Át trên các cọc móng để giành chiến thắng trong trò chơi.

Không giống như các trò chơi Klondike Solitaire miễn phí, bạn có thể dễ dàng đặt bất kỳ quân bài nào hoặc một dãy quân bài vào một cột trống trong Spider Solitaire with Four Suits.

Chơi Spider Solitaire - 2 quy tắc phiên bản phù hợp

Khi bạn chơi phiên bản này với hai bộ bài trực tuyến, bạn sẽ thường chỉ thấy 2 bộ bài trong khu vực chơi. Vì vậy, thật dễ dàng để xếp các thẻ và di chuyển chúng khi chỉ có hai bộ quần áo tồn tại. Cũng giống như các biến thể khác, chỉ những quân bài cùng chất mới có thể di chuyển cùng nhau.

Nếu bạn muốn chơi trò này ở nhà, bạn có thể coi các quân bài có màu khác nhau thuộc về một bộ khác. Vì vậy, các quân bài trái tim và kim cương sẽ là một bộ, còn các quân bài bích và gậy sẽ là một bộ khác.

Phần còn lại của các quy tắc giống như biến thể Four Suit và bất kỳ trình tự nào bạn hoàn thành với các quân bài từ Vua đến Át đều có thể được chuyển sang nền tảng.

1 Phiên bản Suit Spider Solitaire - Quy tắc cơ bản giống nhau

Bạn nên chơi biến thể này nếu muốn giành được Spider Solitaire. Nó dễ dàng hơn vì nó chỉ có một bộ đồ duy nhất, vì vậy bạn có thể xếp các thẻ mà không phải lo lắng về các bộ đồ khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tuân theo thứ tự giảm dần, vì nó có cùng quy tắc với hai biến thể trên.

Khi chơi trò này trực tuyến, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các quân bài ngửa và các quân bài trong kho đều thuộc cùng một chất. Nếu bạn muốn chơi nó ở nhà, bạn có thể cho rằng tất cả các quân bài đều thuộc cùng một chất và xếp chúng theo đúng thứ tự.

Các chiến lược dành cho người mới bắt đầu để chiếm ưu thế trong Spider Solitaire

Dưới đây là một số mẹo cơ bản để cải thiện chiến lược Solitaire của bạn với tư cách là người chơi mới:

 • Nhìn vào từng thẻ lộ ra và xem nó có thể được di chuyển hay không trước khi bạn rút bất kỳ thẻ nào từ kho dự trữ.
 • Tốt nhất là tạo các chuỗi chỉ với một bộ quần áo. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng không phải lúc nào cũng có thể làm được, và việc kết hợp các bộ đồ với nhau là điều cần thiết để giành chiến thắng.
 • Trong trường hợp Solitaire có nhiều bộ quần áo, hãy cố gắng tạo chuỗi có tất cả bộ quần áo khi trò chơi diễn ra.
 • Nếu bạn không thể nhìn thấy bất kỳ nước đi nào sau khi rút từ các thẻ kho, bạn có thể hoàn tác và xem liệu bạn có bỏ sót điều gì không.
 • Nếu bạn sắp hoàn thành một chuỗi, hãy dồn hết sức lực để hoàn thành nó để trò chơi trở nên dễ dàng hơn.

Các điểm chính cho người mới bắt đầu solitaire nhện

Bạn có thể chơi bất kỳ biến thể nào của Spider Solitaire, nhưng công việc của bạn sẽ luôn là xếp các thẻ theo thứ tự giảm dần và lấp đầy tất cả các cọc móng bằng chúng. Vì vậy, Vua sẽ đến trước, sau đó là Nữ hoàng, tiếp theo là Jack và trình tự sẽ kết thúc với quân Át.

Các biến thể trong trò chơi chỉ tồn tại do các bộ quần áo khác nhau và những điều cơ bản sẽ luôn giống nhau. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm các thẻ có giá trị cao nhất tiếp theo và xếp các thẻ lên trên chúng. Nếu chúng thuộc về cùng một bộ đồ, điều đó thật tuyệt vời. Nếu chúng không thuộc cùng một bộ, bạn có thể xếp chúng tạm thời để tiến xa hơn.

Là người mới bắt đầu, nút hoàn tác là bạn của bạn và bạn không bao giờ nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng nó. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ đang cố gắng tìm hiểu cách chơi trò chơi và không nghĩ đến việc đạt điểm cao.

Cố gắng nghĩ ra một chiến lược phù hợp với lối chơi của bạn và đừng quá lo lắng về việc thua cuộc. Cuối cùng, đó là tất cả về niềm vui.

QUAY LẠI MỤC LỤC

Người mới bắt đầu Spider Solitaire – Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi được hỏi nhiều nhất về trò chơi bài Spider Solitaire:

Mục tiêu chung trong tất cả các biến thể của Spider Solitaire là gì?

Bạn phải xếp các quân bài theo thứ tự giảm dần và đảm bảo rằng chúng giống nhau để giành chiến thắng. Mỗi chuỗi sẽ bắt đầu bằng quân Vua và luôn kết thúc bằng quân Át. Nếu bạn có thể xây dựng một trình tự như vậy của cùng một bộ đồ, nó sẽ tự động được chuyển sang cọc móng. Khi bạn xây dựng 8 chuỗi, bạn sẽ giành chiến thắng trong trò chơi.

Đâu là sự khác biệt giữa 1 Suit, 2 Suit và 4 Suit Spider Solitaire?

Sự khác biệt chính trong các biến thể của Spider Solitaire này là số lượng bộ quần áo. Spider Solitaire with One Suit có một bộ đồ duy nhất, có thể là bất kỳ bộ đồ nào, chẳng hạn như kim cương hoặc bích. 2 Suit Spider Solitaire chia các quân bài màu đen và đỏ thành các bộ quần áo khác nhau. Cuối cùng, 4 Suits Spider Solitaire có tất cả 4 bộ quần áo, khiến nó trở thành một trong những trò chơi Solitaire thú vị và phức tạp nhất.

Tại sao lập kế hoạch chiến lược lại quan trọng trong Spider Solitaire?

Spider Solitaire không khoan nhượng và là thử thách lớn hơn đối với những người chơi mới hơn bất kỳ ai khác. Vì vậy, bạn phải có một kế hoạch để giải quyết trò chơi và sắp xếp các quân bài một cách chính xác. Nếu bạn không biết mình đang làm gì, chắc chắn bạn sẽ xếp bài nhưng không bao giờ giành được chiến thắng. Do đó, chiến lược đúng đắn là điều bắt buộc.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho ai đó đang cố gắng giành chiến thắng trong Spider Solitaire?

Chúng tôi muốn đảm bảo với bạn rằng bạn không đơn độc và thua cuộc là một phần của trò chơi. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện tỷ lệ thắng của mình bằng cách làm theo các mẹo như chơi chậm và suy nghĩ chiến lược về từng nước đi, tập trung vào các trình tự với một bộ đồ, tránh rút từ kho trước khi bạn hết lựa chọn và sử dụng nút hoàn tác khi cần.

Điểm của tôi trong Spider Solitaire bị ảnh hưởng như thế nào bởi số lượt chơi?

Mỗi bước di chuyển mà bạn thực hiện sẽ làm giảm điểm số của bạn một chút. Miễn là bạn đang thực hiện đúng các bước di chuyển, bạn sẽ tăng điểm số của mình bằng cách tạo các chuỗi và khám phá các thẻ. Vì vậy, ảnh hưởng của số lượt đi nhiều hơn có thể được vô hiệu hóa bằng cách thực hiện các bước di chuyển chính xác.

Ảnh hưởng của việc thiết lập Spider Solitaire đối với lối chơi là gì?

Nếu thiết lập sai, bạn có thể thấy không thể giành chiến thắng. Tin vui là việc thiết lập trò chơi rất dễ dàng nếu bạn làm theo hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Trong các trò chơi Solitaire trực tuyến, trang web sẽ thiết lập, vì vậy bạn có thể bắt đầu chơi ngay.